กินข้าวด้วยกันมื้อสุดท้าย พ่อหม้ายหนุ่มป่วยอัมพฤกษ์ผูกคอตายคาดไม่อยากเป็นภาระลูก

กินข้าวด้วยกันมื้อสุดท้าย พ่อหม้ายหนุ่มป่วยอัมพฤกษ์ผูกคอตายคาดไม่อยากเป็นภาระลูก

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

********เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 5 มกราคม 2565 พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่าเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 37 หมู่ 5 บ้านหนองตอ ต.เชียงยืน  จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

********ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว  พบญาติและชาวบ้านยืนมุงดูศพนายวิรุด น้อยป้อ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ใช้สายไฟผูกคอเข้ากับขื่อหลังคาบริเวณหลังบ้าน สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน น.ส.ณหทัย น้อยป้อ อายุ 22 ปี ลูกสาวคนตาย ญาติและเจ้าหน้าที่ได้นำศพลงมา จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากผูกคอจนขาดอากาศหายใจ มาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

******นายธนวุธ กุดทิง อายุ 23 ปี ลูกเขยผู้ตาย เล่าว่า ตนและภรรยาอาศัยอยู่กับผู้ตายซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์มาหลายปี เช้าวันนี้พวกตนได้ออกไปทำงาน ส่วนผู้ตายอยู่เฝ้าบ้าน ตนเลิกงานกลับมาบ้านก่อน แต่ไม่พบผู้ตาย จึงเรียกหาอยู่ประมาณ 2-3 ครั้ง ก็ไม่มีเสียงตอบ ตนเดินมาหลังบ้านก็พบพ่อตาผูกคอตาย ตนเลยโทรศัพท์ไปบอกภรรยาว่าพ่อผูกคอตาย ภรรยาตกใจมาก ซึ่งผู้ตายไม่เคยเล่าปัญหาให้ฟัง หรือบ่นน้อยใจ ผู้ตายก็อยู่บ้านตามปกติ  เมื่อคืนตนยังตำถั่วให้ภรรยาและพ่อตากิน ซึ่งผู้ตายยังพูดคุยและยิ้มร่าเริงอยู่ไม่คิดว่าจะมาผูกคอเสียชีวิต

******ส่วน น.ส.ณหทัย ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า แม่กับพ่อได้แยกทางกันได้ 2 ปีแล้ว แม่ไปทำงานต่างจังหวัด ซึ่งแม่โทรศัพท์มาบอกว่าเมื่อคืนฝันเห็นพ่อไปหา 2 วัน ในความฝันแม่ไม่ได้บอกว่าพ่อพูดอะไร เพียงรู้ว่าพ่อไปหา ตนคิดว่าที่พ่อไปเข้าฝันแม่คงจะไปบอกลา  เมื่อคืนก็ยังพากันกินข้าวด้วยกันอยู่เลย ไม่คิดว่าพ่อจะมาคิดสั้นแบบนี้

******ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน้อยใจที่ล้มป่วยเป็นอัมพาตทำงานไม่ได้ ภรรยายังมาขอแยกทาง ภาระจึงมาตกอยู่กับลูกสาวและลูกเขย ผู้ตายไม่อยากเป็นภาระของลูกจึงผูกคอตาย ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น