กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 อ.สังคม จ.หนองคาย จับกุมต่างด้าวชาว สปป.ลาว จำนวน 14 คน ไม่มีหนังสือหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางอันถูกต้อง ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ บ้านนางิ้ว หมู่ 6 ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย

กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 อ.สังคม จ.หนองคาย จับกุมต่างด้าวชาว สปป.ลาว จำนวน 14 คน ไม่มีหนังสือหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางอันถูกต้อง ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ บ้านนางิ้ว หมู่ 6 ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย

วันที่ 5 มกราคม 2566 เวลา 20.00 น. กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดยการอำนวยการของ พล.ต.นรธิป โพยนอก ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,พ.อ.จักรพงษ์ โพธิ์นาแค ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13) ,พ.อ.สุริวัชร์ อัครพรเดชาพงษ์ ผบ.ฉก.ทพ.21 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่าจะมีการขนย้ายยาแรงงานต่างด้าวชาวลาวไม่มีหนังสือหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางอันถูกต้อง ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ บ้านนางิ้ว หมู่ 6 ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย ซึ่งมารับจ้างกรีดยาง ในพื้นที่ ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย โดยการลักลอบเข้ามาจากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามายังประเทศไทยตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง ในพื้นที่ บ้านนางิ้ว หมู่ 6 ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย จึงสั่งการให้ ร.ท.วิทยากร ศักดิ์ดาเดช ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 (ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2104 ฉก.ทพ.21) นำกำลังพลชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วของหน่วย กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณ ทางหลวงชนบท หมายเลข 2024 บ.นางิ้ว ม.6 ตำบลนางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย เพื่อป้องกันสกัดกั้นการลักลอบขนย้ายยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และการกระทำผิดเงื่อนไขตามแนวชายแดน
ต่อมาเวลาเวลา 20.30 น.ได้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 7 คัน พร้อมคนซ้อนท้าย เข้ามายังจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ จึงให้สัญญาณหยุดรถ และขออนุญาตตรวจค้น จึงพบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวชาวลาว ซึ่งเป็นชาย 8 คน หญิง 6 รวม 14 คน เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งมารับจ้างกรีดยาง ในพื้นที่ ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย ทราบชื่อคือ
1.ท้าววอน วิไลพอน อายุ 21 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
2.ท้าวมี วิไลพอน อายุ 30 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
3.ท้าวรักสะดี สีคำพอน อายุ 32 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
4.ท้าวมอน (ไม่มีนามสกุล) อายุ 19 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
5.ท้าวมอน อำไพพง อายุ 20 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
6.ท้าวสาคอน (ไม่มีนามสกุล) อายุ 16 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
7.ท้าวที (ไม่มีนามสกุล) อายุ 19 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
8.ท้าววะนัย สีวิไล อายุ 15 ปี บ้านน้ำเพิ่น เมืองหมื่น แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว
9.นางติ๊ก แก้ววิลัย อายุ 18 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
10.นางจิต แก้ววิลัย อายุ 22 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
11.นางลอย (ไม่มีนามสกุล) อายุ 18 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
12.นางคำหล้า (ไม่มีนามสกุล) อายุ 28 ปี บ้านหนองบัวคำ เมืองหลวงพระบาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
13.นางหล้า พันมะนีสุก อายุ 28 ปี บ้านพูช้าง เมืองสร้างเงิน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
14.นางแสง แสงมนี อายุ 35 ปี บ้านน้ำเพิ่น เมืองหมื่น แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว
พร้อม ของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ จำนวน 11 เครื่อง รถจักรยานยนต์ จำนวน 7 คัน เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดจับกุมได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปที่ ทก.ร้อย.ฉก.ทพ.2104 บ้านม่วง ม.2 ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย เพื่อทำการสอบสวน ทำบันทึกจับกุม และประสาน จนท.ตม.จ.หนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น