ยังไม่ทันได้ดูหมอลำ ลุงวัย62ขรก.บำนาญขี่มอไซค์จะไปดูหมอลำแล้วเสียหลักลงข้างทางทับดับข้ามคืน

ยังไม่ทันได้ดูหมอลำ ลุงวัย62ขรก.บำนาญขี่มอไซค์จะไปดูหมอลำแล้วเสียหลักลงข้างทางทับดับข้ามคืน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 มกราคม ร.ต.อ กานดิส  สีแก้วน้ำใส รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุรถ จยย.ตกลงข้างทางทำให้มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณถนนข้างป่าช้าบ้านสามพร้าว ม.2 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี หลังจากได้รับแจ้ง จึงรีบไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.สามพร้าว และ มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพชายทราบชื่อนายศักดิ์ดา มีสมรูป อายุ 62 ปี ข้าราชการบำนาญ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีอุดรธานี  ที่ถูกรถจักรยานยนต์ยี่ห้อสกุ๊ปปี้สีขาว ทะเบียน 2 กฆ 5356อุดรธานี ทับนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการเฉี่ยวชน คาดว่าคงจะเสียหลักลงข้างทางเอง แล้วถูกรถ จยย.ทับลงบนร่างแล้วไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนกระทั่งเช้านี้จึงมีคนมาพบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์คาดว่าคงเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมง

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายเรื่องศักดิ์ สอนเรือง อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่พลเปลของหน่วยกู้ชีพอบต.สามพร้าวให้การว่า เมื่อเช้านี้มีคนเก็บเศษไปขาย เข้ามาแจ้งกับตนว่าพบรถ จยย.ล้มทับคนนอนอยู่ข้างทางตนจึงรีบออกมาตรวจสอบ ก็พบรถจยย.ล้มทับชายคนหนึ่งที่นอนคว่ำหน้าอยู่ริมถนน ดูแล้วว่าทิศทางรถจะไปทางตลาด ก็คิดว่าชายดังกล่าวน่าจะไปดูหมอลำเนื่องจากที่ตลาดมีหมอลำมาเล่นเมื่อคืนนี้ จึงเข้าไปตรวจสอบ ก็พบว่าชายดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

นางพรนภา  มีสมรูปอายุ 55 ปี น้องสาวผู้ตาย เปิดเผยว่าผู้ตายนั้นเป็นอดีตข้าราชการของวิทยาลัยเกษตร และเทคโนโลยีอุดรธานี ก่อนเกษียณทำหน้าที่เป็นหัวหน้าธุรการ ตนคาดว่า เมื่อคืนนี้พี่ชายคงจะไปดูหมอลำที่ตลาดสดสามพร้าว เนื่องจากแกชอบดูหมอลำมาก ตนเองก็ไม่ทราบว่าพี่เขาออกจากบ้านมาเมื่อไหร่เนื่องจากเมื่อวานตนไม่อยู่จึงไม่ทราบว่าแกออกจากบ้านตอนไหน พึ่งมารู้ว่ามาถูกรถล้มแล้วโดนรถทับ ทำให้ได้รับบาดเจ็บแล้วไม่สามารถช่วยตัวเองได้ จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น