ตม.หนองคาย เข้มงวด จับกุมชายชาวจีนลักลอบเข้าเมืองบริเวณริมแม่น้ำโขงบ้านจุมพล ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย


วันนี้ (8 ม.ค.2566) พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต ผกก.ตม.หนองคาย ,พ.ต.ท.ธียาฌพัตห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.หนองคาย ,พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย ร่วมกันจับกุม นาย ฟ่า หง เฉียว หรือ MR.FAN HONGQIAO) อายุ 29 ปี สัญชาติจีน


ทั้งนี้วันนี้ (8 ม.ค. 65) เวลาประมาณ 06.00 น. เจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย ออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนลำน้ำโขง และสามารถจับกุม นาย ฟ่า หง เฉียว หรือ MR.FAN HONGQIAO) อายุ 29 ปี สัญชาติจีน บริเวณริมแม่น้ำโขงบ้านจุมพล ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

จากการสอบปากคำ นาย ฟ่า หง เฉียว รับว่าได้ลักลอบเข้ามาในประเทศไทย โดยจ้างชาวลาวขับเรือพาข้ามมาจากฝั่งลาว จากนั้นจะขอโดยสารรถประจำทาง เพื่อจะเดินทางไปพบญาติที่ จ.ขอนแก่น ต่อไป แต่มาถูกตรวจพบในที่สุด


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ไม่ผ่าน ช่องทาง เขตท่าสถานี ตามที่กำหนดในกฎกระทรวง, ไม่ยื่นรายการตามแบบที่กำหนดในกฎกระทรวง และไม่ผ่านการตรวจอนุญาตของพนักงานเจ้าหน้าที่ของด่านตรวจคนเข้าเมือง” อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 นำตัวส่ง สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น