หนุ่มพ่อลูกอ่อนชาวขอนแก่นสุดช้ำดาวน์รถจักรยานยนต์มาใช้งานในครอบครัว เหลือส่งค่างวดอีกเพียง 6 เดือน ก็จะได้ครอบครองรถตามกฎหมาย แต่กลับถูกคนร้ายเดินมาขับหนีออกไปจากหน้าบ้านแบบดื้อๆ ขณะกำลังนำกับข้าวเข้าไปไว้ในบ้านให้ภรรยาและลูกเล็ก โดยไม่ได้ถอดกุญแจรถออก

หนุ่มพ่อลูกอ่อนชาวขอนแก่นสุดช้ำดาวน์รถจักรยานยนต์มาใช้งานในครอบครัว เหลือส่งค่างวดอีกเพียง เดือน ก็จะได้ครอบครองรถตามกฎหมาย แต่กลับถูกคนร้ายเดินมาขับหนีออกไปจากหน้าบ้านแบบดื้อๆ ขณะกำลังนำกับข้าวเข้าไปไว้ในบ้านให้ภรรยาและลูกเล็ก โดยไม่ได้ถอดกุญแจรถออก

10 ม.ค. 66 ภาพจากกล้องวงจรของคลินิกรักษาฟันแห่งหนึ่ง ริมถนนศรีจันทร์ บ้านสีฐาน ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายรายหนึ่ง เป็นชายผมสั้น สวมเสื้อแขนยาวสีดำแดง กางเกงขายาวสีดำ กำลังเดินมาตามริมถนนตามปกติ จากนั้นชายรายนี้ได้หันมองเข้าไปยังบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ด้านซ้ายมือ ซึ่งมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่หน้าบ้าน ก่อนจะเดินเข้าไปขับเอารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกไปทันที โดยมุ่งหน้าไปทางบ้านคำไฮ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่าน โดยหลังเกิดเหตุเจ้าของรถจักรยานยนต์ ได้นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์เตือนภัยและให้พลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแสของคนร้าย

                  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 68/7 บ้านสีฐาน หมู่ 7 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับนายรัชมงคล พุทธเทศน์ อายุ 34ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์และคนในครอบครัว ได้นำเอกสารใบแจ้งความมารถจักรยานยนต์หายมาแสดงให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงินเทาทะเบียน 2 กง 9373 ขอนแก่น ออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อและกับข้าวมาให้ภรรยาที่กำลังตั้งท้องใกล้คลอดและลูกวัย 2 ขวบ โดยในระหว่างที่รอกับข้าวเสร็จ ตนเองได้เอาของที่ซื้อที่ร้านสะดวกซื้อมาส่งให้ภรรยาที่บ้านก่อน แล้วจึงจะรีบกลับไปเอากับข้าวที่สั่งไว้ ด้วยความเร่งรีบและคิดว่าจะใช้เวลาไม่นานจึงไม่ได้ถอดกุญแจรถจักรยานยนต์ออกไปด้วย กระทั้งผ่านไปประมาณ 1 นาที ตนเองจึงกลับออกมาจากในบ้าน ตั้งใจว่าจะขับรถจักรยานยนต์ไปเอากับข้าวที่สั่งไว้ แต่ก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ ตอนแรกก็คิดว่า พี่ชายของตนเองมาขับรถไปใช้งาน ตนเองจึงเดินไปเอากับข้าวที่สั่งไว้ที่ร้าน จนกระทั้งเวลาเกือบเที่ยง แม่ของตนเองกลับมาบ้านแล้วบอกว่าจะใช้รถ ให้ตนเองโทรหาพี่ชายให้หน่อย เมื่อตนเองโทรไปหาพี่ชาย พี่ชายกลับบอกว่า ไม่ได้เอารถไปใช้ ทำให้ทุกคนทราบว่า รถจักรยานยนต์ต้องถูกขโมยไปแน่นอน จึงได้ขอดูภาพกล้องวงจรปิดจากคลินิกรักษาฟันที่อยู่ใกล้ๆ ก็พบว่า มีคนร้ายมาขโมยไป

                  นายรัชมงคล กล่าวอีกว่า รถจักรยานยนต์ที่หายไป ตนเองได้ซื้อดาวน์มาเมื่อปี 2563 มูลค่า 46,000 บาท เพื่อให้แม่ใช้สำหรับซื้อของมาขายและใช้งานในครอบครัว โดยเฉพาะช่วงที่ภรรยาตั้งครรภ์ที่ตนเองต้องคอยพาภรรยาไปหาหมอตามนัด โดยรถจักรยานยนต์คันนี้ได้ผ่อนมาแล้วกว่า 30 งวด เหลืออีกเพียง 6 งวด ก็จะได้ครอบครองรถถูกต้องตามกฎหมาย แต่กลับมาถูกคนร้ายเดินมาขับหนีไปดื้อๆ ตอนนี้ต้องใช้วิธียืมรถจักรยานยนต์ของญาติมาใช้ชั่วคราวก่อน ตนเองยอมรับว่า พลาดที่ไม่ถอดกุญแจรถออก เพราะคิดว่า จะเข้าบ้านไปแค่ไม่นาน และไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตนเอง เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น แล้ว โดยในวันเข้าแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็บอกตนเองว่า วันนี้มีผู้เสียหายมาแจ้งความรถหายแล้ว 3 คัน ซึ่งตนเองก็ทำใจไว้แล้วว่า อาจจะไม่ได้รถคืน แต่ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และฝากเป็นอุทธาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ ให้ระมัดระวังยวดยานพาหนะและทรัพย์มีค่าของตนเองให้ดี.

                      —- เสียง นายรัชมงคล พุทธเทศน์ ผู้เสียหาย —-

 

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น