โคราชล่าหนุ่มใหญ่มั่วบ้านงาน เนียนมากับผู้โดยสารย่องฉกมือถือเจ้าหน้าที่คุมขบวนรถไฟสถานีเมืองคง

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในสถานีรถไฟเมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา บันทึกพฤติกรรมชายวัยกลางคนสวมเสื้อกันหนาวสีขาวแทบแขนสีดำทับเสื้อยืดสีน้ำเงินกางเกงขายาวสีขาวได้ฉวยโอกาสลักลอบเดินเข้ามาภายในห้องควบคุมขบวนรถไฟพร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือที่วางไว้บนโต๊ะทำงานก่อนเดินหนีไปรวมกับกลุ่มผู้คนที่มาใช้บริการโดยสารขบวนรถไฟ ซึ่งมีการแชร์คลิปและข้อความเตือนภัยให้ช่วยกันสอดส่องดูแลทรัพย์สินของตนเองและหวังผู้ก่อเหตุจะกลับใจนำโทรศัพท์มาคืนโดยวางไว้แล้วมีพลเมืองดีพบเห็น
นายกิตติเดช  จงเย็นกลาง อายุ 55 ปี พนักงานคุมประแจสังกัดสถานีดังกล่าว ที่อยู่ บ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 ต ดอนใหญ่ อ.คง จ.นครราชสีมา เปิดเผยในฐานะผู้เสียหายว่า ก่อนทำความสะอาดบริเวณพื้นที่รับผิดชอบในสถานี ตนได้นำโทรศัพท์มือถือเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ภายในห้องทำงาน เมื่อเสร็จภารกิจได้เข้ามาในห้อง เพื่อจะใช้งานโทรศัพท์ แต่ไม่พบเห็น จึงเปิดกล้องดูภาพย้อนหลังพบเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.47 น. แม้นราคาไม่สูงแต่รู้สึกเหมือนถูกตัดขาดจากสังคม เพื่อนร่วมงาน ไม่สามารถติดต่อใครได้เพราะมีโทรศัพท์ใช้เพียงเครื่องเดียว รวมทั้งมีข้อมูลสำคัญซึ่งเป็นภาพถ่ายของญาติพี่น้อง ครอบครัว เป็นเวลาหลายชั่วโมง ตนพยายามโทรศัพท์ไปเบอร์ดังกล่าวหลายครั้งแต่ผู้ก้อเหตุปิดเครื่อง จึงได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สภ.คง อ.คง
ล่าสุดวันนี้เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (12 มค.) หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจได้ไปดำเนินการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ ส่วนข้อมูลเอกสารส่วนตัวต่างๆ จะหาทางกู้คืนจากฐานข้อมูลในระบบแต่คงได้คืนมาทั้งหมดเป็นไปไม่ได้ ต้องทำใจและปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมายต่อไป เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง
แสดงความคิดเห็น