หน่วยเรือโพนพิสัย (นรข.เขตหนองคาย) สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาไอซ์ประมาณ 300 กก. มูลค่ากว่า 120 ล้านบาท ที่บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุด หลังป่าช้าบ้านปากสวย ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ส่วนผู้ต้องหาอาศัยความมืดหลบหนีไปได้หวุดหวิด เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เมื่อเวลา 10.10 น.วันนี้ (12 มกราคม 66) ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พลเรือตรี สมาน ขันธพงษ์ ผบ.นรข. , นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย , น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย , ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย , พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย , พ.ต.พิมล ประดิษฐ์ด้วง หัวหน้าชุดตรวจสอบและรวบรวมข่าว กอ.รมน.จว.หนองคาย , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง , เจ้าหน้าที่ศุลกากร , กองร้อยสกัดกั้นยาเสพติดที่ 1 กกล.สุรศักดิ์มนตรี, เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 2105 , เจ้าหน้าที่ ตชด.มว.ตชด.ที่ 2451ฐานสวยเสด็จ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาไอซ์ จำนวน 300 แท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 300 กก. มูลค่ากว่า 120 ล้านบาท ที่ นรข.หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดได้บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุด หลังป่าช้าบ้านปากสวย ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 11 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา


การตรวจยึดยาไอซ์ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 10 มกราคม 66 ที่ผ่านมา ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด ที่บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุด หลังป่าช้าบ้านปากสวย ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ พร้อมประสานหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้องจัดชุดลาดตระเวนออกวางกำลังดักซุ่มบริเวณพื้นที่ที่ได้รับแจ้งและพื้นที่บริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 11 มกราคม 66 เจ้าหน้าที่ได้ใช้กล้องส่องกลางคืน ตรวจพบเรือหางยาวจำนวน 1 ลำ มีชายอยู่บนเรือจำนวน 2 คน อยู่บริเวณกลางแม่น้ำโขงโดยพายเรือมาจากทางตอนเหนือของบ้านปากสวย ต่อมาได้เข้ามาจอดริมฝั่งแม่น้ำโขง ใกล้กับจุดที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ ก่อนที่ชายที่อยู่บนเรือหนึ่งคน จะขนกระสอบจากเรือมาวางไว้ที่บริเวณริมฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ชายคนดังกล่าวได้ทิ้งกระสอบแล้ววิ่งลงเรือแล้วแล่นเรือหลบหนีไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด พบกระสอบ จำนวน 7 กระสอบ เปิดดูภายในมียาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ จึงได้ทำการตรวจยึดมาตรวจสอบอย่างละเอียดที่หน่วยเรือโพนพิสัย


จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบยาไอซ์ จำนวน 300 แท่ง น้ำหนักประมาณ 300 กก. จึงได้ทำการบันทึกการตรวจยึด และส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อติดตามขยายผล สืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น