ชุดจัดระเบียบสังคมอำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ตรวจสถานบริการยามค่ำคืนพบทุกร้านปฏิบัติตามข้อบังคับกฎหมาย ควบคู่กับดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด และไม่พบการทำผิดกฎหมาย


วันนี้ (12 ม.ค. 66) เวลา 20.30 น. นายนวน โทบุตร นายอำเภอท่าบ่อ มอบหมายให้ พ.ต.ต.นิกร ชาญอุไร สวป.สภ.รัตนวาปี (รักษาราชการแทน สวป.สภ.ท่าบ่อ) , นายภูมิพัฒน์ ทวิยาฐานันท์ ปลัดป้องกันอำเภอท่าบ่อ , นายบุญสัน อนารัตน์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอท่าบ่อ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ท่าบ่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอท่าบ่อ ร่วมกันออกตรวจสอบเป้าหมายร้านอาหาร สถานบริการ พร้อมทั้งสร้างการรับรู้ให้ผู้ประกอบการในพื้นที่ ปฏิบัติตนตามข้อบังคับกฎหมาย ควบคู่กับดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ในพื้นที่ และป้องปรามไม่ให้เด็กหรือเยาวชนที่อายุ ต่ำกว่า 20;ปี เข้ามาใช้บริการในสถานบริการดังกล่าว


โดยเข้าตรวจร้านอาหาร 4 แห่ง ได้แก่ ร้านรื่นรมย์ , ร้านโรงเล่า , ร้าน Thelastshot และร้านนาดาวผับเพื่อ ผลการปฏิบัติพบทุกร้านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ปฏิบัติตามข้อบังคับกฎหมายอย่างเคร่งครัด และเจ้าหน้าที่ได้สุ่มตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ พนักงานร้านทุกร้านไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะแต่อย่างใด


พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้แนะนำเจ้าของร้านว่าให้เข้มงวดเรื่องเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าไม่พบเด็กหรือเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการในสถานบริการดังกล่าวแต่อย่างใด.

แสดงความคิดเห็น