แม่เด็กชายอายุ 14 ปี ชาว อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ที่เสียชีวิตจากขับขี่รถจักรยานยนต์ชนรถกระบะมีพ่วงท้ายที่จอดไว้บนถนน ร้อง ป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองคาย และศูนย์ร้องเรียนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ให้เอาผิดกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่เรียกรับผลประโยชน์ โดยอ้างว่าเป็นคนเขียนสำนวนจนทำให้ได้รับค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกันเป็นเงินถึง 1 ล้านบาท โดยอัดคลิปหลักฐานเด็ดขณะคุยกันกับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี และขณะทำการโอนเงินให้ 50,000 บาท ในช่วงที่เข้าร้องกับสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองคาย พบพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี ที่ทำคดีเรียก 150,000 บาท พร้อมขู่ “ที่อื่นเรียกมากกว่านี้ ของตนน้อยที่สุดแล้ว สำนวนอยู่ที่ตน ตนทำใหม่ก็ได้ ไม่ให้ได้เงินสักบาทก็ได้” ส่วนเจ้าของรถกระบะพ่วงท้ายที่ทำประกันไว้ ก็ขอแบ่งเงินที่ได้ด้วย 200,000 บาท จนแม่สุดจะทนหอบหลักฐานเอาผิด


เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ (12 ม.ค. 66) นางวันนิดา ชัยวงษ์ อายุ 37 ปี ที่อยู่ 142 หมู่1 ต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ได้เข้าร้องเรียนที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน ภ.จว.หนองคาย ซึ่งเป็นเรื่องที่พนักงานสอบสวน ยศ ร.ต.อ. รอง สว. (สอบสวน) สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย มีการเรียกรับผลประโยชน์ อ้างว่าเป็นคนเขียนสำนวนคดีที่เด็กชาย อายุ 14 ปี ลูกชายของนางวันนิดา ขับรถจักรยานยนต์ชนรถกระบะพ่วงท้าย 2 คันที่จอดไว้บนถนนบริเวณบ้านโพนแพง หมู่ 1 ต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย โดยรถจักรยานยนต์ได้ชนท้ายพ่วงคันแรก ก่อนร่างจะกระเด็นไปตกที่กระจกมองข้างด้านขวาของรถยนต์กระบะพ่วง คันแรก แล้วเสียหลักไปชนตัวพ่วงบริเวณที่ใช้สำหรับให้รถเกี่ยวข้าววิ่งขึ้น ทำให้เด็กชายกระเด็นออกจากรถจักรยานยนต์ ลอยไปตกบนตัวพ่วง ศีรษะกระแทกอย่างแรง จนกะโหลกยุบ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ก็ได้ทำสำนวนจนทำให้บริษัทประกันภัย ที่เจ้าของรถกระบะพ่วงท้ายทำประกันไว้ ได้จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับนางวันนิดา ตามวงเงินคันละ 5 แสนบาท 2 คันรวมกันได้เงินประกัน รวม 1 ล้านบาท


หลังจากได้เงินประกันแล้วพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ก็ได้เรียกรับผลประโยชน์ อ้างเป็นค่าทำสำนวนจนทำให้บริษัทประกันจ่ายค่าสินไหมให้ เป็นเงิน 150,000 บาท และเจ้าของรถกระบะพ่วงท้ายทำประกันไว้ ก็ขอแบ่งเงินที่ได้ด้วย 200,000 บาท ซึ่งนางวันนิดา ได้โอนเงินให้กับเจ้าของรถกระบะพ่วงท้ายฯไปแล้วในช่วงบ่ายของวันที่ 9 มกราคม 66 ที่ผ่านมา เป็นเงิน 100,000 บาท เนื่องจากเจ้าของรถได้นำเงินยืมมาเป็นค่าทำศพและใช้จ่ายโดยโอนมาให้หลายครั้ง เมื่อได้เงินจากบริษัทประกันมาแล้วก็ขอคืน แต่ตนยังไม่ได้โอนให้กับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เนื่องจากเห็นว่าเป็นเงินที่มากเกินไป ตนเองก็มีภาระที่ต้องใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากเช่นกัน ทำให้ถูกทวงถามว่าเมื่อไหร่จะโอนให้


ล่าสุดในช่วงบ่ายวันที่ 10 มกราคม 66 ที่ผ่านมานางวันนิดา ก็ได้ตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับ สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองคาย พร้อมได้มีการถ่ายคลิปขณะสนทนากับพนักงานสอบสวนคนดังกล่าว ที่มีการพูดถึงการทำสำนวนจนทำให้ได้รับเงินสินไหมทดแทน อีกทั้งยังได้บอกว่าที่อื่นเขาเรียกรับกันมากกว่านี้ มากถึงครึ่งหนึ่งของเงินสินไหมทดแทนที่บริษัทประกันจ่ายให้ ที่ตนเรียกยังถือว่าน้อย ก็คุยกันแล้ว พอได้เงินก็จะมีบิดพลิ้วเหรอ สำนวนยังอยู่ที่ตน ตนทำใหม่ได้ ทำให้เป็นประมาทร่วม ก็จะทำให้ไม่ได้เงินสักบาท ไม่ได้ขู่ บริษัทประกันก็มาเจรจากับตนแต่ตนไม่รับ


หลังวางสายขณะที่ยังอยู่ในห้องของสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองคาย นางวันนิดา ก็ได้โอนเงินเข้าบัญชีของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เป็นเงิน 50,000 บาท พร้อมถ่ายคลิปขณะโอนเงินไว้ด้วย ก่อนจะกลับบ้านแล้วรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เข้าร้องที่ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ในวันนี้ (12 มกราคม 2566) ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในสอบปากคำกว่า 3 ชั่วโมง พร้อมได้แจ้งว่าน่าจะมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนคนดังกล่าวมาประจำที่ ภ.จว.หนองคาย ในเร็ว ๆ นี้.

แสดงความคิดเห็น