หมอกที่ลงจัดทำให้ทัศนวิสัยในการขึ้นลงของเครื่องไม่ดีทำให้เครื่องบินโดยสาร ที่ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ต้องยกเลิกเที่ยวบินในช่วงเช้าจำนวน 5 เที่ยวบิน

หมอกที่ลงจัดทำให้ทัศนวิสัยในการขึ้นลงของ ไม่ดีทำให้เครื่องบินโดยสาร ที่ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ต้องยกเลิกเที่ยวบินในช่วงเช้าจำนวน เที่ยวบิน

13 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศที่จังหวัดขอนแก่นเช้าวันนี้พบว่ามีหมอกหนาในหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่นโดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครขอนแก่นอุณหภูมิอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส และมีหมอกหนาปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่ ซึ่งกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ประจำวันนี้หลังจากที่หลายหลายคนที่ตื่นเช้ามาต่างแปลกตาทันทีเมื่อ มองไปที่หน้าต่าง พบว่ามีหมอกปกคลุมไปทั่วทั้งพื้นที่

                 ส่วนที่ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น เครื่องบินโดยสารที่เดินทางมาจากท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ รวม 5 เที่ยวบิน เครื่องบินไม่สามารถที่จะลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่นได้ เพราะเนื่องจากทัศยวิสัยบนทางวิ่งน้อยกว่า 500 เมตร ทำให้ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ไม่สามารถให้เครื่องบินลงจอดได้ เพ่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทำให้สายการบินต่างๆต้องนำเครื่องบินกลับไปจอดยังต้นทาง เพื่อรอให้สภาพอากาศกลับมาสู่ภาวะปกติเสียก่อน ทำให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยังปลายทางท่าอากาศนานาชาติภูเก็ต ท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศสุวรรณภูมิ กว่า 700 คน ต้องรอขึ้นเครื่องบิน

               นายมนูญ โดะโอย ผู้อำนวยการส่วนพยากรณ์อากาศการบิน ศูนย์อุตุนิยมทวิทยา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เปิดเผยว่า สภาพอากาศที่หมอกหนาในช่วงเช้านี้เกิดจาก ความกดอากาศเย็นที่อ่อนกำลังลง ทำให้ลมที่พัดจากตะวันออกเฉียงใต้มีความชื้นพัดเข้ามา แล้วปะทะกับอากาศเย็นประกอบกับอุณหภูมิทำให้เกิดหมอกลงมาก คาดว่าประมาณ 11.00น. หมอกจะหายไปแต่อากาศก็จะยังมีท้องฟ้าหลัวทั้งวัน.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น