อุดรฯหมอกลงจัดกระทบสายการบินลงจอดไม่ได้ผู้โดยสารติดติดค้างกว่า 400 คน

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 13 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี พบว่าถูกหมอกลงนาจัดปกคลุมทั่วพื้นที่ จ.อุดรธานี ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจนถึงเวลาประมาณ 09.00 น. แต่ยังคงมีสภาพฟ้าปิดมีเมฆครึ้ม เนื่องจาก 1-2 ที่ผ่านมาเกิดฝนตกในหลายพื้นที่ ทำให้อากาศชื้น ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินที่จะมาลงจอดที่ท่าอากาศยานอุดรธานี 4 เที่ยวบิน

นายมารุต ยิ่งคงดี เจ้าหน้าฝ่ายปฏิบัติการการบินท่าอากาศยานอุดรธานี เปิดเผยว่า จากสภาวะหมอกลงจัดในครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อสายการบินที่จะมาลงที่ท่าอากาศยานอุดรธานี ซึ่งช่วงเช้ามีหมอกลงจัด เครื่องบินที่มาจากสนามบินดอนเมืองไม่สามารถลงได้ 4 เที่ยวบิน  1.นกแอร์ เที่ยวบิน dd300 จากดอนเมือง ลงเวลา 07.05 น .2.ไลอ้อนส์ แอร์ เที่ยวบิน sl 600 จากดอนเมือง ลงเวลา 07.10 น. ไม่สามารถลงได้ต้องบินกลับไปดอนเมือง แต่ต้องดูว่า 3.ไทยสมายส์ เที่ยวบิน wf002 จากสุวรรณภูมิ ลงเวลา 07.55น. และ4.ไทยเวียตเจท เที่ยวบิน vz200 จากดอนเมือง ลงเวลา 08.15น. ว่าจะสามารถลงได้หรือไม่ ซึ่งต้องรอการยืนยันเรื่องสภาพอาการที่ยังปิดอยู่

กรณีผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ที่สนามบินอุดรฯ สายการบินจะดูแลตามระเบียบ  ซึ่งคาดว่ามีจำนวน 4-500 คน ซึ่งทางสายการบินได้เข้ามาดูแลผู้โดยสารแล้ว โดยสภาพอาการที่มีหมอกลงจัดแบบนี้ก็ไม่เคยเจอมานานแล้ว โดยเมื่อ 10 ปีก่อนก็จะเป็นหมอกควัน และหมอกความชื้น ซึ่งจะเกิดขึ้นเพียง 1 ชั่งโมงหรือ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น จะไม่กินเวลานานไม่นานเหมือนครั้งนี้ ซึ่งทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รายงานสภาพอากาศ 24 ชั่วโมง จะมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนร้อยละ 20 และมีหมอกในตอนเช้า ซึ่งก็ต้องรอดูว่าจะมีแสงอาทิตย์เพื่อทำให้หมอกลดลงได้ช่วงใด

แสดงความคิดเห็น