หมอกหนาแน่นทั้งจังหวัดหนองคาย!! จังหวัดหนองคาย อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย ประกอบก่อนหน้านี้มีฝนตกในพื้นที่ ทำให้มีหมอกลงจัดปกคลุมหนาแน่นทั้งจังหวัด

หมอกหนาแน่นทั้งจังหวัดหนองคาย!! จังหวัดหนองคาย อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย ประกอบก่อนหน้านี้มีฝนตกในพื้นที่ ทำให้มีหมอกลงจัดปกคลุมหนาแน่นทั้งจังหวั ถนนทั้งสายหลักและสายรองหลายเส้นมีหมอกหนาแน่น ส่งผลให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่เกิน 20 – 30 เมตร ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวัง อีกทั้งต้องเปิดไฟเพื่อให้รถคันอื่นมองเห็นเพื่อความปลอดภัย ถือเป็นครั้งแรกในรอบปีที่มีหมอกลงจัดแบบนี้

สภาพอากาศที่จังหวัดหนองคายในช่วงเช้าของวันนี้อุณหภูมิสูงขึ้นจากเมื่อวานนี้ เล็กน้อย ล่าสุดอุณหภูมิช่วงเช้าต่ำสุดอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส และไม่มีลมแรง ประกอบก่อนหน้านี้มีฝนตกในพื้นที่ ส่งผลให้มีหมอกลงจัดปกคลุมพื้นที่ทั่วทั้งจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะทุ่งนาที่มีความชื้นสูงหมอกได้ลงหนาเป็นพิเศษ ถือเป็นครั้งแรกในรอบปีที่มีหมอกลงจัดแบบนี้
หมอกที่ลงจัดปกคลุมพื้นที่จังหวัดหนองคาย ยังได้ปกคลุมทั้งถนนสายหลักและสายรองในจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะตามถนนมิตรภาพ หนองคาย-อุดรธานี และถนนริมแม่น้ำโขง จากอำเภอเมืองไปอำเภอสังคม มีหมอกหนาแน่น ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่เกิน 20 – 30 เมตร ผู้ที่สัญจรไป-มาบนเส้นทางดังกล่าว ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งต้องเปิดไฟเพื่อให้รถคันอื่นมองเห็นเพื่อความปลอดภัย
นอกจากนี้หมอกที่ปกคลุมแม่น้ำโขงในเขตอำเภอสังคมที่มีความหนาแน่นกว่าพื้นที่อื่น ยังได้ส่งผลให้การสัญจรทางเรือและการหาปลาของชาวบ้านเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากมีหลายจุดในแม่น้ำโขงที่มีโขดหินเป็นจำนวนมาก ต้องอาศัยความชำนาญเส้นทางของชาวบ้านในท้องถิ่นในการเดินเรือ ทำให้ชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำโขงที่ประกอบอาชีพในการหาปลา ต้องงดออกหาปลาในช่วงที่หมอกลงจัดเพื่อความปลอดภัย โดยหมอกได้ปกคลุมยาวนานจนถึงเวลาประมาณ 10.00 น. แสงจากดวงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมา ก็ทำให้หมอกค่อย ๆ สลายตัวไป.

 

แสดงความคิดเห็น