ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ตรวจเข้มเฝ้าระวังธนาคาร ร้านทอง ในพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ สร้างความอุ่นใจให้ผู้ประกอบการ

ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ตรวจเข้มเฝ้าระวังธนาคาร ร้านทอง ในพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ สร้างความอุ่นใจให้ผู้ประกอบการ

วันนี้ (13 ม.ค. 66) พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.เด่นพงศ์ บุตรประเสริฐ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองหนองคาย มอบหมายให้ พ.ต.ท.อัครเดช พรมโสภา สวป.สภ.เมืองหนองคาย ,ร.ต.อ.อาณกร ถานอาจนารอง สวป.สภ. เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองหนองคาย ออกตรวจป้องกันเหตุธนาคารร้านทองบนถนนมีชัยและถนนประจักษ์
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้าย รักษาความปลอดภัยชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองหนองคาย โดยจะเพิ่มรอบความถี่การออกตรวจให้มากขึ้น เพื่อปิดช่องทางคนร้ายที่หาหรือรอโอกาสทำการก่อเหตุภายในธนาคาร ร้านทองรูปพรรณ ร้านสะดวกซื้อ และภายในปั้มน้ำมันต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้าย พร้อมประชาสัมพันธ์ ให้เจ้าหน้าที่ธนาคาร เจ้าของร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ และพนักงานขายภายในร้าน รวมถึงประชาชนที่มาใช้บริการ ช่วยกันคอยสอดส่องดูแล สังเกตบุคคลที่ต้องสงสัยที่สวมหน้ากาก ใส่หมวกไหมพรหม หรือสวมไอ้โม่ง และใส่หมวกนิรภัย ที่อาจจะหาโอกาสเพื่อลงมือก่อเหตุร้ายในพื้นที่
โดยที่ผ่านมา สภ.เมืองหนองคาย ได้จัดทำแผนเผชิญเหตุคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ธนาคาร ร้านทอง กำหนดตั้งจุดตรวจ จุดสกัดจับเคลื่อนที่ รอบพื้นที่รับผิดชอบไว้ล่วงหน้า และซักซ้อมการปฏิบัติเพื่อให้สายตรวจสามารถเดินทางไปถึงธนาคาร ร้านทองที่เกิดเหตุได้ภายใน 3 นาที และสามารถตั้งจุดตรวจ จุดสกัดจับเคลื่อนที่ รอบพื้นที่เกิดเหตุได้ภายใน 8 นาที หลังรับแจ้งเหตุ.

แสดงความคิดเห็น