สะเทือนใจวันเด็ก แม่เด็กชาย 14 ปี ร้องสภาทนายความโคราช ช่วยคดีอุบัติเหตุสมองตายนอนติดเตียง คู่กรณีอ้างไม่มีจ่าย 3 หมื่นบาท

สะเทือนใจวันเด็ก แม่เด็กชาย 14 ปี ร้องสภาทนายความโคราช ช่วยคดีอุบัติเหตุสมองตายนอนติดเตียง คู่กรณีอ้างไม่มีจ่าย 3 หมื่นบาท
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มกราคม ที่สำนักงานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา นางสาวปราณี ธรรมงาม อายุ 49 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 135 หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา พร้อมอาจารย์ที่ปรึกษาชั้น ม. 2/2 โรงเรียนบ้านหนองตะลุมปุ๊ก ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง มาขอความช่วยเหลือทางด้านกฎหมายกับนายพรเทพ เจริญพงศ์อนันต์ ประธานสภาทนายความ กรณี ด.ช.ภานุพงษ์ หรือน้องออฟ ธรรมงาม อายุ 14 ปี ลูกชายประสบอุบัติเหตุขณะขับรถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้านเพียงลำพังได้ถูกรถกระบะบรรทุกน้ำแข็งเลี้ยวกลับรถตัดหน้าระยะกระชั้นชิดบริเวณจุดกลับรถหน้าโรงแป้งมันสงวนวงษ์อุตสาหกรรม บนทางหลวง 224 ถ.ราชสีมา–โชคชัย ต.หนองบัวศาลา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ระบุในรายงานประจำวัน รถจักรยานยนต์โดยมีน้องออฟ ขับขี่มาทางตรง เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีน้ำเงินเข้ม เลขทะเบียน บท 5033 นครราชสีมา เหตุเกิดจากความประมาทของนายสมเกียรติ ข้อสันเทียะ เป็นคนขับเลี้ยวกลับรถโดยมิได้ชะลอให้จักรยานยนต์แล่นมาในทางตรงผ่านไปก่อน เหตุเกิดเวลาประมาณ 09.20 น.วันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้น้องออฟ ได้รับบาดเจ็บสาหัสขาหักสองข้าง ก้านสมองแตก เลือดคลั่งในสมอง ต้องเป็นเจ้าชายนิทรา
นางสาวปราณี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุคู่กรณีติดต่อผ่านทางโทรศัพท์และส่งข้อความเท่านั้น โดยจ่ายค่าพยาบาล 30,000 บาท เนื่องจากไม่ได้ทำ พ.ร.บ คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ต่อมาโรงพยาบาลมหาราช นคราชสีมา ได้เรียกเก็บจากผู้กระทำการประมาทแต่ไม่เพียงพอต่อการรักษาต้องใช้บริการบัตรทอง คู่กรณีนำเงินมาให้ใช้จ่ายเพียง 1 พันบาทและกับข้าวมื้อเดียว ครอบครัวมีฐานะขัดสนต้องเช่าบ้าน เมื่อ 3 ปีก่อน ลูกชายคนโตก็มีปัญหาซึมเศร้าฆ่าตัวตาย ตนไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจากคู่กรณีเฉยชาตลอดระยะเวลาการรักษา อ้างเหตุผลสารพัด รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เป็นประจำทุกปี เมื่อถึงวันเด็กตนถือเป็นโอกาสพาลูกชายไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แต่ปีนี้ต้องมาคอยเฝ้าดูแลลูกชายนอนติดเตียงอยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขถูกพรากไป น้องออฟ ชื่นชอบในธรรมะและสมัครเป็นอาสาสมัครกู้ภัยฮุก.31 โคราช คอยช่วยเหลือสังคมช่วงเวลาว่างและเป็นเสาหลักของบ้านช่วยเหลือทำงานบ้านและทำงานพิเศษหารายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว ขอขอบคุณสภาทนายความได้ให้ความช่วยเหลือตนรู้สึกดีใจมีกำลังใจขึ้นมาพอสมควร
นายพรเทพ ประธานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า เบื้องต้นได้แต่งตั้งคณะทำงานมอบหมายนางสาวลภัสรดา ณัฐอาภาพล รองประธานสภาทนายความและนายผดุงศักดิ์ จันเดชชนะวงศ์ ฝ่ายวิชาการร่วมทั้งทีมทนายความช่วยกันรวบรวมหลักฐานข้อเท็จจริงและดูแลสำนวนคดีโดยเฉพาะคดีทางแพ่งอย่างรอบด้านเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายให้เกิดความเป็นธรรมที่สุด
ด้านพ.ต.อ ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.เมือง นครราชสีมา กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่ปรากฏและรอหนังสือยืนยันผลการรักษาของแพทย์อุบัติเหตุ เพื่อให้ครบกระบวนการสอบสวนเบื้องต้น ซึ่งพนักงานสอบสวนเวรเจ้าของคดีได้แจ้งประสานญาติของผู้บาดเจ็บแล้ว จากนั้นจะนำมาประกอบสำนวนคดี เพื่อสรุปวินิจฉัยต่อไป ขั้นตอนมิได้ล่าช้าแต่อย่างใด
นครราชสีมา/เกษม ชนาธินาถ 086 6486006
แสดงความคิดเห็น