นิ้วไหนไม่ดีก็ต้องตัดทิ้ง!! ทีมงานโฆษก ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีแม่เด็กชายอายุ 14 ปี ที่เสียชีวิตจากขับขี่รถจักรยานยนต์ชนรถกระบะมีพ่วงท้ายที่จอดไว้บนถนนเสียชีวิต ร้อง ป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองคาย และศูนย์ร้องเรียนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ให้เอาผิดกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่เรียกรับผลประโยชน์ โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรกมาสอบสวนข้อเท็จจริง เรียกสำนวนคดีมากดำเนินการตรวจสอบและพิจารณา เร่งรวบรวมพยานหลักฐานใหม่ หากพบว่ามีความผิดจริงจะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา ไม่ปล่อยไว้โดยเด็ดขาด นิ้วไหนไม่ดีก็ต้องตัดทิ้ง


ความคืบหน้ากรณีนางวันนิดา ชัยวงษ์ อายุ 37 ปี 142 หมู่1 ต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย แม่ของเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เสียชีวิตจากขับขี่รถจักรยานยนต์ชนรถกระบะมีพ่วงท้ายที่จอดไว้บนถนนเสียชีวิต ได้เข้าร้องเรียน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองคาย และศูนย์ร้องเรียนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ให้เอาผิดกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่เรียกรับผลประโยชน์ โดยอ้างว่าเป็นคนเขียนสำนวนจนทำให้ได้รับค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกันเป็นเงินถึง 1 ล้านบาท อัดคลิปขณะคุยกันกับพนักงานสอบสวนฯและขณะทำการโอนเงินให้ 50,000 บาท ในช่วงที่เข้าร้องกับสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองคาย นั้น


ล่าสุดทีมงานโฆษก ภ.จว.หนองคาย ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ขอชี้แจงข้อเท็จจริงและการดำเนินการในเรื่องดังกล่าว สรุปได้ว่า หลังจากทราบเรื่อง ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง โดยมี พ.ต.อ.ศุภกร เพียรเสมอ ผกก.สอบสวน กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.หนองคาย เป็นประธานคณะกรรมฯสอบวินัยฯ , ให้ประธานคณะกรรมการฯ เรียกสำนวนคดีจราจรดังกล่าว จาก สภ.รัตนวาปี มาดำเนินการตรวจสอบและพิจารณาดำเนินคดีเสียใหม่ เพื่อให้เกิดความยุติธรรม และให้คณะกรรมการฯเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งในวันนี้(13 ม.ค. 66) คณะกรรมการสอบวินัยฯ จะลงพื้นที่เพื่อทำการสอบปากคำผู้เสียหาย และเรียกพยานเอกสาร ตลอดจนคลิปวีดีโอเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม


ทั้งนี้ ได้สั่งการกำชับให้ผู้บังคับบัญชาเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ให้ปกครองดูแลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด อย่าให้เกิดเหตุการณ์กรณีเช่นนี้ขึ้นอีก เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้รักษากฎหมาย เป็นผู้รักษากติกาของสังคม ต้องสร้างความไว้ใจ เชื่อใจและเป็นที่พึ่งของประชาชนให้ได้ จากเหตุการณ์นี้ หากได้รับรายงานผลการสอบสวนฯแล้ว พบว่า พนักงานสอบสวนคนดังกล่าว กระทำผิดจริงตามกฎหมายใด จะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางอาญาให้ถึงที่สุด ไม่ปล่อยไว้โดยเด็ดขาด นิ้วไหนไม่ดีก็ต้องตัดทิ้ง คนส่วนใหญ่จะได้เดินต่อได้ และหากมีความคืบหน้าประการใด จะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทุกท่านทราบต่อไป.

แสดงความคิดเห็น