วันเด็กขอนแก่นคึกคักค่ายศรีพัชรินทร์ขนยุทโธปกรณ์โชว์ เด็กสนุกกับเล่นปืนสงคราม ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ภาคเอกชนร่วมจัดให้เด็กเรียนรู้หลายสาขาอาชีพ ผู้ปกครองพาบุตรหลานเที่ยวงานวันเด็ก

วันเด็กขอนแก่นคึกคักค่ายศรีพัชรินทร์ขนยุทโธปกรณ์โชว์ เด็กสนุกกับเล่นปืนสงคราม ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ภาคเอกชนร่วมจัดให้เด็กเรียนรู้หลายสาขาอาชีพ ผู้ปกครองพาบุตรหลานเที่ยวงานวันเด็ก

14 ม.ค. 66 ที่ มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ต่างพาบุตรหลาน เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ จ.ขอนแก่น ปี 2566  จำนวนมาก ซึ่งในปี 2566 นี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กไว้ว่า ” รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี ” นอกจากนี้เด็กๆ ได้ขึ้นไปถ่ายรูปกับรถถังเบาแบบ 32 รถถังหลัก VT 4 ปืนใหญ่กระสุนวิถีโค้ง 95 ขนาด 165 ม.ม. เครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 120 ม.ม. และเข้าร่วมกิจกรรมกับสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที โดยอ่านข่าวในห้องส่งจำลอง และจากหน่วยงานภาครัฐที่มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ที่ได้จัดซุ้มทายปัญหา ตอบคำถามความรู้รอบตัวเพื่อลุ้นของรางวัลมากมาย ทั้งเครื่องเขียน ขนมหวาน ตุ๊กตา ไอศกรีมแจกเป็นของขวัญวันเด็กสร้างรอยยิ้มอย่างถ้วนหน้า

                 ในขณะที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 (บก.ตชด.ภาค 2) ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 ในสนามหน้า บก.ตชด.ภาค 2 โดยจัดฐานปฎิบัติการจำลองให้เด็กๆได้เข้าไปทดลองใช้ชีวิตการเป็นตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมกับมีชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งมีเรือสะเทินน้ำสะเทินบกเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เด็กๆได้สนใจอย่างมากพากันขึ้นไปนั่งในเรือจนเต็มลำทุกเที่ยว ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปทดลองจับเครื่องยิงลูกระเบิด ปืนกลเอ็ม 60 ปืนเล็กยาวแบบ 11 พร้อมร่วมในกิจกรรมอีกหลายอย่าง

              ส่วนที่สำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมวันเด็กปี 2566 ได้มี พ่อแม่ ผู้ปกครอง พาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมจำนวนมากตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงวัน  พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลหลากหลายชนิดที่เตรียมแจกมากมาย นอกจากนั้นยังมีการจัดกิจกรรมวันเด็กในสถานที่ต่างๆ อีกมาก เช่น สวนสัตว์ขอนแก่น พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติขอนแก่น รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น คณะศึกษาศาสตร์ ม.ขอนแก่น บ้านชีวาศิลป์ ม.ขอนแก่น และ เทศบาลนครขอนแก่น เป็นที่น่าสังเกตผู้ปกครองส่วนมากที่พาบุตรหลานเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่จัดงานวันเด็กใน จ.ขอนแก่น.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น