วันเด็กอุดรสุดคึกคัก หลายหน่วยงานร่วมจัดงานเอาใจเด็กๆหลังงดจัดช่วงการแพร่ระบาดไวรัสวิดมา2ปี

วันเด็กอุดรสุดคึกคัก หลายหน่วยงานร่วมจัดงานเอาใจเด็กๆหลังงดจัดช่วงการแพร่ระบาดไวรัสวิดมา2ปี

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

        บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 ในตัวเมืองอุดรฯ สุดคึกคัก หลายหน่วยงานใน จ.อุดรธานีร่วมจัดกิจกรรมวันเด็ก ภายใต้คำขวัญ “รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี”  หลังจากมีงดจัดงานมาเป็นเวลา2ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19  ซึ่งถนนเส้นหลักเข้าสถานที่จัดงานมีพ่อแม่ผุ้ปกครองพาเด็กไปร่วมงาน จนการจราจรติดขัด

           โดยที่มทบ.24 กองบิน23 และเทศบาลนครอุดรธานี นำยุทโธปกรณ์ให้เด็กได้ชมบรรยากาศกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566  ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน เริ่ม  มณฑลทหารบกที่ 24 จ.อุดรธานี และกรมทหารราบที่ 13 พัน.2 จัดงานวันเด็กให้ชมอาวุธยุทโปกรณ์ และการแสดงจากหน่วยทหารบก นิทรรศการของหน่วยทหาร ขี่ม้า รับฟังเพลงจากวงดนตรีของหมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 24 กิจกรรมนันทนาการ การแสดงของเด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆพร้อมแจกของขวัญและของรางวัล พร้อมเครื่องดื่มและอาหาร

           ส่วนที่กองบิน 23 จ.อุดรธานี เป็นจุดที่เด็กให้ความสนใจเป็นพิเศษ โดยกองบิน 23 ได้จัดกิจกรรมแสดงแสนยานุภาพทางอากาศ ประกอบด้วย  การแสดงการแสดงการบินของเครื่องบินขับไล่ เครื่องบินแบบต่างๆการบินผ่านของเครื่องบินขับไล่สมรรถนะสูง อัลฟ่าเจ็ต  แสดงการโจมตีทางอากาศของเครื่องบินโจมตี การแสดงการป้องกันฐานบินทางภาคพื้นและภาคอากาศ จากกองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 23 อาวุธยุทโปกรณ์ ต่างๆ ขายเครื่องบินและของทีระลึก

          ขณะที่ทางเทสบาลนครอุดรธานี ได้กิจกรรมวันเด็กที่จัดขึ้นหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี  ริมสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม โดย มีกิจกรรมมากมาย ประกอบด้วย การแสดงดนตรี การแสดงของเด็กและเยาวชนบนเวที การแสดงโชว์ อาวุธยุทโปกรณ์ ประกวดวงดนตรีสตริง การแข่งขันฟุตบอลพลาสติกเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี  การจัดซุ้มแจกของรางวัล บริการตัดผมฟรี อาหาร น้ำดื่มฟรี ตลอดงาน

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี  อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น