หนุ่มเสพยาหลอนระแวงเมียนอกใจเผาบ้านเช่าวอดทั้งหลังประชด

หนุ่มเสพยาหลอนระแวงเมียนอกใจเผาบ้านเช่าวอดทั้งหลังประชด

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 14 มกราคม 2566 ร.ต.อ.สรวิศิษฎ์ มีเพียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้าน บริเวณบ้านหนองตูม ม.2 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อม ร.ต.อ.พิทักษ์ พรมวงษ์ซ้าย รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่เขตงานบ้านจั่น และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านจั่น รถน้ำ 2 คัน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูงพบไฟกำลังรุกไหม้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลฯ จึงได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิงใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากนั้นจึงได้ตรวจสอบพบนายพิทักษ์ สร้อยละมุน อายุ 38 ปี ชาวอุดรธานี อยู่ในอาการคล้ายคนเมายาเสพติด หรือป่วยทางจิต และนั่งพนมมือท่องคา ในที่เกิดเหตุยังพบอุปกรณ์การเสพยา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาที่โรงพัก เพื่อสอบปากคำ และตรวจหาสารเสพติดก่อนจะนำตัวส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลต่อไป

ด้าน น.ส.เสาวณีย์ เหล่าภู อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 717 ม.4 ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี เล่าว่า ตนกับสามีได้มีปากเสียงทะเลาะกันมา 3 วันแล้ว เพราะนายพิทักษ์ฯ หึงหวงตนจึงทำให้มีปากเสียงกัน ตนก็เลยไปอยู่กับเพื่อนบ้านถ้าตนอยู่ก็คงจะตาย เพราะขนาดไปอยู่กับเพื่อนบ้านนายพิทักษ์ฯ ยังถือจอบตามไปกวนตนจะทำร้ายร่างกาย ตนมารู้ว่าบ้านไฟไหม้ก็มีเพื่อนบ้านไปบอกแล้วตนก็รีบออกมาดูพบไฟไหม้หมดแล้ว เพราะเป็นบ้านไม้ และยังเป็นบ้านที่ตนมาเช่าอยู่ไม่ใช่บ้านตัวเอง

ซึ่งตนคิดว่าสาเหตุที่นายพิทักษ์ฯ มาเผาบ้านแบบนี้ เพราะอาจจะมีอาการหลอนยาพร้อมทั้งยังทะเลาะกันด้วยเลยทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ โดยบ้านหลังนี้ตนเพิ่งเช่าได้เดือนกว่า และอยู่กันทั้งหมด 5 คน นายพิทักษ์ฯ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป หลังจากนี้ตนก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อ ตนก็อยากจะบอกนายพิทักษ์ฯ ทั้งน้ำตาว่า “ทำร้ายร่างกายตนไม่ว่า แต่ทำไมต้องมาเผาบ้านด้วย และเป็นบ้านที่เช่าอยู่ไม่ใช่ของตัวเอง เจ้าบ้านก็ยอมให้เช่าอยู่ เสียใจมาก” ตนก็ยังคิดไม่ออกว่าจะพาลูกไปอยู่ที่ไหน

นายอรุณ หมื่นวัน อายุ 62 ปี ช่างรับเหมาก่อสร้าง เป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนเคยมาจ้างนายพิทักษ์ฯ เพราะลูกน้องตนไม่มี จึงมาจ้างไปช่วยทำงานก่อสร้างอยู่เดือนครึ่ง ซึ่ง 2-3 วันที่ผ่านมานายพิทักษ์ฯ ได้ไปกินเหล้าไม่ยอมไปทำงาน นายพิทักษ์ก็มาบอกว่ากับตนว่าทะเลาะกับเมียด้วย โดยเมื่อเช้านายพิทักษ์ฯ ได้ไปหาตนอยู่ที่บ้านแล้วพูดว่าสงสารผมหน่อย ตนก็กำลังตากผ้าอยู่ในบ้าน ตนก็ไม่กล้าเปิดประตูออก เพราะตนกลัวนายพิทักษ์ฯ และยังมืดอยู่ หลังจากตนก็เห็นยายมาคุยกับนายพิทักษ์ฯ แล้วก็เดินกลับมาที่บ้านประมาณ 15 นาที ตนก็เห็นไฟลุกขึ้น จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ซึ่งสาเหตุที่นายพิทักษ์ฯ เผาบ้านตนก็ไม่รู้เพราะอะไร โดยช่วงที่มาทำงานกับตนไม่กินเหล้าหน้าตาก็ดูดี และ 2-3 วันที่ผ่านมาตนเห็นสภาพนายพิทักษ์แล้วตนรับไม่ได้เมาเหล้านัก

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายพิทักษ์ฯ มาฝากไว้ห้องขังก่อน เพื่อให้หายจากอาการเป็นปกติ แล้วก็จะนำตัวออกมาสอกปากคำหาสาเหตุของการเผาบ้านอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อที่จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป…….

////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น