วันเด็กโคราชคึกคัก กองบิน 1 กองทัพภาคที่ 2 เอาใจวัยจิ๋วขนอาวุธยุทโธปกรณ์จัดโชว์เต็มรูปแบบ อ่านต่

บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 ของหน่วยงานที่มีภารกิจเกี่ยวกับความมั่นคงของชาติในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลังว่างเว้นจากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด ที่กองบิน 1 นครราชสีมา นาวาอากาศเอกกฤษณะ เปี่ยมศรี ผู้บังคับการกองบิน 1 ได้จัดกิจกรรม “หนึ่งวันที่น่านฟ้าไทย จะสานฝันเด็กไทย สู่การผจัญภัยไม่รู้จบ” พบผู้ปกครองนำบุตรหลานและครูนำนักเรียนมาเป็นหมู่คณะทยอยเดินทางมาชมการแสดงภาคพื้นดินและการแสดงทางอากาศตลอดทั้งวันจำนวนนับแสนคน ทำให้สภาพการจราจรคับคั่ง ซึ่งมีเครื่องบินขับไล่ เอฟ 16 แสดงการบิน Air Show บนน่านฟ้าในแบบต่าง ๆ
บอกเล่าการปฏิบัติภารกิจปกป้องน่านฟ้าไทยให้รับชมอย่างตื่นตาตื่นใจทั้งภาคเช้าและภาคบ่าย อาทิ การบินต่อสู้ในอากาศ,การบินโจมตีทางอากาศ,การแสดงสมรรถนะอากาศยาน,การต่อสู้ในอากาศ,การค้นหาและช่วยชีวิตและการแสดงการบินหมู่ ส่วนภาคพื้นดินจัดแสดงอากาศยุทโธปกรณ์และกิจกรรมให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด โดยเปิดเวทีกลางให้เด็กและเยาวชนได้แสดงความสามารถและร่วมสนุกและแจกของรางวัลอย่างจุใจ เปิดโอกาสให้แสดงออกในทางที่ถูกต้อง เหมาะสม รู้หน้าที่ มีวินัยต่อตนเองและสังคม และยังได้เรียนรู้สัมผัสประสบการณ์ด้านการบินและการทหารอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมภาคภูมิใจในเกียรติภูมิของชาติและความเป็นทหารอาชีพ ท่ามกลางความสุข รอยยิ้ม และความประทับใจสมกับที่ทุกคนรอคอย
ที่บริเวณหน้าสโมสรร่วมเริงไชย ภายในกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี นครราชสีมา พลโท สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดบ้านต้อนรับเด็กและเยาวชนให้มาร่วมกิจกรรมกันเต็มรูปแบบ โดยนำอาวุธยุทโธปกรณ์มาจัดแสดง อาทิ ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน 40 มม. แอล 70, รถถังเบา 21 สกอร์เปี้ยน, รถเกราะเอ็ม 113 เอ 2, รถถังปืนใหญ่ 76 มม., ปืนใหญ่ไร้แรงสะท้อน ขนาด 106 มม., ปืนใหญ่กระสุนวิถีโค้ง เอ็ม 198 ขนาด 155 มม., ปืนครก, ปืนกล, ปืนเอ็ม 16, ระเบิดอาร์พีจี ฯ พร้อมกิจกรรมถ่ายรูปกับหน่วยรบพิเศษ กองพันย่าโม,การเล่นยิงปืนบีบีกันและการจัดเวทีเปิดโอกาสเด็กได้ร่วมสนุกพร้อมรับของรางวัลติดมือกลับบ้าน ทั้งนี้เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนได้รับรู้ถึงความทุ่มเทของทหารที่เสียสละเพื่อปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กที่ต้องการเป็นทหาร
แสดงความคิดเห็น