ข่าว เปิดคลิปลูกชายเมายาบ้า กัญชา เหล้า คุ้มคลั่งทำร้ายพ่อแม่

ข่าว เปิดคลิปลูกชายเมายาบ้า กัญชา เหล้า คุ้มคลั่งทำร้ายพ่อแม่

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

              วันที่ 15 มกราคม 2566 เวลา 13.57 น. ขณะที่ ร.ต.อ.รณภพ ทิพย์สุวรรณ รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากนางสอน สุพรมอินทร์ อายุ 51 ปี ชาวบ้านแดง ม.8 ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า ช่วงสายวันนี้ นายอุทัย สุพรมอินทร์ อายุ 28 ปี ลูกชายของตนเอง เสพยาบ้า กัญชา และดื่มสุราผสมกัน จนเกิดอาการคุ้มคลั่งอาละวาดทุบทำร้ายตนเอง และนายดอน สุพรมอินทร์ อายุ 54 ปี พ่อได้รับบาดเจ็บระบมไปทั่วร่างกาย ขณะนี้ชาวบ้านและญาติพี่น้อง ได้เข้าไปช่วยเหลือและควบคุมตัวลูกชายไว้รอตำรวจที่บ้านแล้ว โดยมีคลิปจากกล้องวงจรปิด ขณะลูกชายคุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายมาเป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

            หลังรับแจ้งตำรวจป้องกันและปราบปราม สภ.บ้านผือ ได้ไปควบคุมตัวมารักษาอาการ หลังจากถูกญาติพี่น้องและชาวบ้าน เข้าไปช่วยห้ามและควบคุมตัว นายอุทัยฯ แต่ขัดขืน เพราะมีอาการคุ้มคลั่งอย่างหนัก จึงเกิดการกระทบกระทั่งกัน จนนายอุทัยฯได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกควบคุมตัวไว้รอตำรวจมาควบคุมตัวมาขังในห้องควบคุม สภ.บ้านผือ ก่อนให้ญาติดำเนินเรื่องที่ รพ.บ้านผือ เพื่อส่งตัวนายอุทัยฯ ไปรักษาอาการที่ รพ.จิตรเวชเลยราชนครินทร์ อีกครั้ง เผื่อนายอุทัยฯจะหายและกลับมาเป็นคนดีของครอบครัวและสังคมต่อไป

            ที่ผ่านมานายอุทัยฯ เคยถูกควบคุมตัวไปรักษาอาการจิตเวชมาแล้ว เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2565 หลังทำร้ายร่างกายพี่สาวจนศีรษะแตก แต่พี่สาวไม่ติดใจเอาความ และกลับมาบ้านได้เพียง 1 คืน ก็หวนกลับไปเสพยาบ้า กัญชา และดื่มเหล้าผสมกันอีก จนเกิดอาการคุ้มคลั่งทุบทำลายข้าวของในบ้าน และทำร้ายร่างกายพ่อจนร่างกายระบม และวันนี้ก็เกิดอาการคุ้มคลั่งอาละวาดทุบทำลายข้าวของในบ้าน ทำร้ายร่างกายแม่ด้วยกำปั้นชกเข้าที่ใต้ตาขวาบวม ก่อนเกิดเหตุญาติพี่น้องของนายอุทัย ได้ติดกล้องวงจรปิด เมื่อประมาณวันที่ 5 มกราคม 2566 เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานดำเนินคดี หากนายอุทัยฯก่อเหตุทำร้ายร่างกาย พ่อแม่ญาติพี่น้องอีก และก็เป็นไปอย่างที่คาดไว้จริงๆ

           ทางบ้านได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้รอบบ้านเพื่อบันทึกภาพพฤติกรรมของลูกชาย ซึ่งช่วงเวลา กลางคืนวันที่13 มกราคม66 นายอุทัยฯ ก็อาละวาดคนในบ้าน ซึ่งได้ทุบทำรายข้าวของและตีพ่อจนได้รับบาดเจ็บจนญาติพี่น้องช่วยกันห้ามและสยบความคลั่ง และช่วง11.00 น.วันที่ 15 มกราคม 66 นายอุทัยฯก็มีอาการคุ้มคลั่งอีก ใช้ไม้ทุบทำรายสิ่งของในบ้าน โยนของในบ้าน แล้วเดินไปหน้าบ้าน ซึ่งแม่และญาติก็อยู่ด้วยกัน 3-4 คน จากนั้นนายอุทัยฯก็ได้โยนกระทะและถือพลั่วเดินขึ้นไปจะทำร้ายคนในบ้านอีก ซึ่งญาติได้เข้าห้ามและควบคุมตัวแยงพลั่วเอาไว้ จนนายอุทัยฯล้มลงกับพื้นและช่วยกันจับตัวเอาไว้และแจ้งตำรวจมานำตัวไปสงบสติอารณ์ที่โรงพัก ซึ่งก่อนหน้านี้ ในวันที่ 29 ธันวาคม 65 นายอุทัยฯก็ได้คุ้มคลั่งทำร้ายพี่สาว ที่หน้าบ้านโดยทางญาติได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนที่จะนำตัวนายอุทัยฯส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ทำการรักษาบำบัด

           นางสอน เล่าว่า ลูกชายยาเสพติดมาได้2 ปี สาเหตุที่มาแจ้งความในวันนี้เนื่องจากลูกคลั่งเมายาบ้า อาละวาททำร้ายร่างกายแม่ ทุบทำลายสิ่งของภายในบ้าน หากขอเงินไม่ได้ ซึ่งลูกชายไม่ทำงานขอแต่เงินอย่างเดียว หากไม่ได้ก็จะมาทำร้ายแม่ แม้แต่ยายอายุ 90 ปี ก็ยังไปขู่เอาเงินกับยายด้วย เพราะกลัวจึงจำเป้นต้องให้เงินไป นอกจากนี้ก็ยังไปทำร้ายพ่อด้วยหากบอกให้ไปกินยารักษา  โดยลูกชายได้ยกขวดเหล้าโชว์นี่คือยาของกู เคยพาไปบำบัดที่จ.เลย อยู่15 วัน

           จากนั้นก็ออกมาในวันที่12 มกราคม 66  ที่ผ่านมา พอมาอยู่ได้3 วัน ก็ยังหันมาเสพยาบ้า เสพกัญชา แถมดื่มเหล้าด้วย  ก่อนที่ลุกชายทจะเป็นแบบนี้เคยไปทำงานต่างปนระเทศ แล้วกลับมาบ้านได้2 ปี แล้วก็มาติดยาเสพติด ไม่ช่วยพ่อแม่ ทำมาหากิน มีแต่ขอเงิน หากขอเงินไม่ได้ ก็เอารถจยย. ไปจำนำ แม้แต่สิ่งของในบ้านก็ไม่เหลือ นำไปจำนำจนหมด วันไหนถ้าไม่เสพยาบ้า ก็จะอาละวาด คนในครอบครัว แล้วก็ไล่ตี คนในบ้าน ซึ่งในตอนนี้ตำรวจได้นำตัวลูกชายมาควบคุมตัวเอาไว้ที่โรงพัก แล้วตนก็จะไปติดต่อ โรงพยาบาล เพื่อจะนำตัวไปบำบัดอีกครั้ง เพราะต้องการให้ลูกชายหายจะการเสพยาเสพติด เขาจะได้เป็นคนดีกลับมาเหมือนเดิม เพราะหัวอกของพ่อแม่ ก็ยังรักลูกเหมือน

/////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น