ผู้ป่วยจิตเวชขาดการกินยาต่อเนื่อง ก่อเหตุขโมยรถหน่วยกู้ชีพ อบต.ด่านศรีสุข ที่จอดเสียบกุญแจคาไว้ขับหนีข้ามจังหวัดหลายร้อยกิโลเมตร

หนุ่มชาวโพธิ์ตาก จ.หนองคาย ผู้ป่วยจิตเวชขาดการกินยาต่อเนื่อง ก่อเหตุขโมยรถหน่วยกู้ชีพ อบต.ด่านศรีสุข ที่จอดเสียบกุญแจคาไว้ขับหนีข้ามจังหวัดหลายร้อยกิโลเมตร สุดท้ายไปเติมน้ำมันแล้วไม่จ่าย ถูกพนักงานปั๊มโทรศัพท์แจ้งตำรวจสกัดจับได้ที่ อ.คง จ.นครราชสีมา

วันนี้ (16 ม.ค. 66) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ด้านธุรการ ได้จัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องเพื่อเดินทางไปรับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน บธ 8839 หนองคาย เป็นรถหน่วยกู้ชีพ อบต.ด่านศรีสุข ที่ สภ.คง จ.นครราชสีมา ซึ่งถูก นายจรัสวงศ์ จำปาทอง อายุ 34 ปี ราษฏรบ้านสาวแล ต.โพธิ์ตาก อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชขโมยขับหนีไปจากบริเวณลานจอดรถหน้าโรงพยาบาลโพธิ์ตาก เมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 15 ม.ค. 66 ก่อนถูกสกัดจับได้ที่ อ.คง จ.นครราชสีมา เวลา 04.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 66
นายณฐพงศ์ ทองพูล อายุ 39 ปี ที่อยู่ 36 หมู่ 1 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก เจ้าหน้าที่ศูนย์ อปพร.อบต.ด่านศรีสุข บอกกับผู้สื่อข่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน บธ 8839 หนองคาย ซึ่งเป็นรถหน่วยกู้ชีพ อบต.ด่านศรีสุข มาส่งคนป่วยที่โรงพยาบาลโพธิ์ตาก และสังเกตเห็น นายจรัสวงศ์ ขับ จยย. ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ สีดำ ทะเบียน คงธ 173 อุดรธานี เข้ามาในโรงพยาบาลเช่นเดียวกัน โดยตนจอดรถไว้ลานด้านหน้าโรงพยาบาลโพธิ์ตาก และไม่ได้ถอดกุญแจออกมาเก็บไว้ ขณะที่ตนกำลังทำเอกสารให้ผู้ป่วยอยู่นั้น ได้ยิน นายจรัสวงศ์บอกกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโพธิ์ตากว่าขอรถกู้ชีพให้ไปส่งที่บ้าน โดยตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งตนกลับมาที่รถและพบ รปภ.โรงพยาบาลโพธิ์ตาก ได้แจ้งกับตนว่าเห็นรถกู้ชีพ อบต.ด่านศรีสุข ขับออกจากโรงพยาบาลโพธิ์ตากแล้ว โดยเข้าใจผิดคิดว่าตนเป็นคนขับไปส่ง นายจรัสวงศ์ ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ตาก เพื่อสกัดจับ

ต่อมาเวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คง จ.นครราชสีมา ว่าได้ทำการควบคุมตัว นายจรัสวงศ์ จำปาทอง อายุ 34 ปี ราษฏรบ้านสาวแล ต.โพธิ์ตาก อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ไว้ได้แล้วพร้อมรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน บธ 8839 หนองคาย ซึ่งเป็นรถหน่วยกู้ชีพ อบต.ด่านศรีสุข ภายหลังจากที่ นายจรัสวงศ์ ขับเข้าไปเติมน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.คง จ.นครราชสีมา จำนวน 2,000 พัน แต่ไม่ได้จ่ายเงินและได้ขับรถหลบหนีออกมาทำให้พนักงานโทรศัพท์แจ้งตำรวจสกัดจับไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ อบต.ด่านศรีสุข และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ตาก กำลังเดินทางไปรับตัวมาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายแล้ว
สำหรับ นายจรัสวงศ์ ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อมูลจากโรงพยาบาลโพธิ์ตากว่า มีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช ติดสุรา และขาดการรักษาต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565 โดยเมื่อวันที่ 14 ม.ค. 66 มาที่โรงพยาบาลโพธิ์ตากเนื่องจากรถ จยย.ล้มได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ และวานนี้ (15 ม.ค. 66) เวลา 22.00 น. มาพบแพทย์เนื่องจากปวดศีรษะและระหว่างรอแพทย์ได้ก่อเหตุขโมยขับรถยนต์ของหน่วยกู้ชีพ อบต.ด่านศรีสุขหลบหนีไป.

แสดงความคิดเห็น