ตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจสืบสวนจังหวัดหนองคาย จับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดข้ามชาติ ระหว่างลำเลียงขึ้นฝั่งไทย ที่ริมแม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย ได้ของกลางเกือบ 1ล้านเม็ด ผู้ต้องหา2คน รับสารภาพ เตรียมนำส่งนายทุนใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น

ตำรวจภูธรภาค และตำรวจสืบสวนจังหวัดหนองคาย จับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดข้ามชาติ ระหว่างลำเลียงขึ้นฝั่งไทย ที่ริมแม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย ได้ของกลางเกือบ 1ล้านเม็ด ผู้ต้องหา2คน รับสารภาพ เตรียมนำส่งนายทุนใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น

 

            16 ม.ค. 66 พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.วุฒิพงศ์ มุสิกูล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.พรชัย ชะลอเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคาย ร่วมตรวจสอบยาบ้าจำนวน 998,000 เม็ด รถยนต์กระบะ ทะเบียนบม-2146 มหาสารคาม โทรศัพท์มือถือ 2เครื่อง ซึ่งเป็นของกลางที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ตรวจยึดได้บริเวณบ้านหาดคำน้อย ตำบลหาดคำ อำเภอเมืองหนองคาย ซึ่งเป็นจุดที่พบการลักลอบนำยาเสพติดขึ้นเป็นประจำ  หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้าประเทศ โดยใช้เรือกีบหาปลา ข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน  เจ้าหน้าที่จึงดฝ้าสังเกตการณ์

                พลตำรวจโทยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 เปิดเผยว่า หลังจากที่ตำรวจได้สืบทราบว่า จะมีการนำยาบ้าล๊อตใหญ่ส่งข้ามจากประเทศเพื่อนบ้าน เพ่อที่จะนำมาส่งในพื้นที่ภาคอีสานตอนบน จากนั้นมีรถยนต์กระบะ มาจอดเทียบท่า ก่อนจะมีชายฉกรรจ์ 3-5 คน ลงมาขนย้ายกระสอบขึ้นหลังรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้ต่างพากันหลบหนี เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เพียง  ได้ 2 คนทราบชื่อ นายพงศ์พล จิตไทย และนายศุภวรรต ดวงขันธ์  รับสารภาพว่าได้รับการวาาจ้าง คนละ3หมื่นบาท ขนย้ายยาเสพติด  ไปส่งให้กับนายทุนในจังหวัดขอนแก่นมาแล้ว 1ครั้ง โดยครั้งนี้ ได้รับค่าจ้าง120,000 บาท แต่มาถูกจับเสียก่อน

               กลุ่มขบวนการยาเสพติดที่จับกุมได้ครั้งนี้  ได้ลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในประเทศ เป็นครั้งที่ 2  ซึ่งทางตำรวจได้สืบสวนจนสามารถจับกุมขบวนการได้ โดดยหลังจากนี้ ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย หากยาเสพติดกระจายอยู่ใน ขอนแก่น หนองบัวลำภู และพื้นที่ใกล้เคียง

          —- ปล่อยเสียง พลตำรวจโทยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 —-

                   นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรตำรวจภูธรภาค 4  เปิดเผยว่า การแก้ปัญหายาเสพติด จำเป็นจะต้องทำให้ครบทุกมิติ โดยจากเหตุหารณ์คลุ้มคลั่ง และเหตุอาชญากรรมในช่วงที่ผ่านมา พบว่า มีกลุ่มที่ตกสำรวจจำนวนมาก ทำให้ควบคุมดูแลไม่ทั่วถึงจึงได้สั่งการ ให้ทุกสถานีตำรวจในสังกัดทั้งหมด 252 สถานี ปูพรมสำรวจกลุ่มผู้ป่วยจากยาเสพติด เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรักษา ตามโครงการนาคาพิทักษ์รักษ์ประชา จากข้อมูลที่ตำรวจภูธรภาค4 ได้เก็บรวบรวมไว้ พบว่า ยังมีผู้ป่วยที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่ต้องเฝ้าระวังกว่า 1400 คน.

 

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น