แตกหักแล้ว อดีตส.ส. สุรทิน ประกาศลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ยืนยันไม่หวนคืนพร้อมจะไปอยู่พรรคที่เป็นคู่แข็งเท่านั้น หลังพรรคไม่ประกาศชื่อลงสมัครส.ส.

แตกหักแล้ว อดีตส.ส. สุรทิน ประกาศลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ยืนยันไม่หวนคืนพร้อมจะไปอยู่พรรคที่เป็นคู่แข็งเท่านั้น หลังพรรคไม่ประกาศชื่อลงสมัครส.ส.

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

วันที่16 มกราคม 66 เวลา14.00 น. ที่สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สุรทิน  พิมานเมฆินทร์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สังกัดพรรคเพื่อไทย  ได้ทำป้าย ระบุข้อความว่า หยุดทำร้าย.. คนที่.. รัก.. จริงใจกับ..พวกคุณ  ผมขอร้อง..ให้ทำกับ..ผม เป็นคน.. สุดท้าย  ลาก่อน.. เพื่อไทย  เจอกัน.. ที่สนามเลือกตั้ง พร้อมกับแสดงแจ้งใบลาออกจากสมาชิกพรรคการเมือง ขอลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ลง วันที่16 มกราคม 2566

พ.ต.ท.สุรทิน  พิมานเมฆินทร์ เปิดใจว่า ที่ผ่านมาตนสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ตลอดชีวิต หลังจากทราบว่าทางพรรคได้มีการประกาศให้ ลูกชายของนายอบจ.อุดรธานี และ นายธีระชัย แสนแก้ว อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งลงมาเป็นผู้สมัคร ส.ส. แต่ไม่ได้ส่งตนลงเลย ที่จริงแล้วต้องเป็นตน ครั้งที่แล้วตนก็โดนหักดิบไม่ได้ส่งตนลงเป็นผู้สมัครส.ส.  แล้วมาครั้งนี้ก็ไม่ได้ส่งตนลงเหมือนกัน  แต่ตนก็ยังนิ่ง  แล้วได้มีการส่งนางอาภรณ์ สาราคำ ภรรยา ของนายขวัญชัย  สาราคำ อดีตประธานชมรมคนรักอุดร ลงสมัครส.ส. ของพรรคแทนตน  แต่ตนก็ไม่โวยอะไรเลย  คิดว่าเป็นการตัดสินใจของพรรค คงจะมีเหตุผลที่ทำเช่นนั้น  แต่ก็ไม่ได้อธิบายอะไรกับตนเลย ซึ่งตนเองก็ไม่เคยทำอะไรเสียหายให้กับทางพรรค

ถ้าหากไม่ส่งผมลงเป็นสมัคร ส.ส.ของพรรค ก็ควรที่จะบอกกับตนตรงๆ จนมาถึงวันนี้เช่นก็ยัง ไม่มีหมู หมา กา ไก่ เลยที่จะมาบอกตน ซึ่งควรที่จะบอกกันและให้เกียรติกันด้วย เพราะตนก็เคยเป็นส.ส.ในพื้นมาก่อน นี่คือจุดที่ตนเองเสียใจมาก ในวันนี้พอรู้ว่ามีประกาศของพรรค แต่ไม่มีชื่อของตนเองส่งลงเป็นผู้สมัครส.ส.  อยากให้ทุกคนรู้ว่า คนที่เคยเป็นอดีตส.ส. แล้วไม่มีชื่อให้ลงสมัครในครั้งนี้ มันเจ็บปวดมาก ตนเองก็เก็บเอาไว้ ครั้งที่ผ่านมา ตนไม่เคยออกมาให้สัมภาษณ์ หรือต่อว่าใครเลย   แต่ในวันนี้ตนได้ทำหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรค แล้วได้มีการส่งเอกสารไปยังสำนักงานใหญ่ของพรรคเพื่อไทย ที่กรุงเทพ เพื่อตนต้องการพ้นจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ในวินาทีนี่

ตนอยากฝากถึงผู้บริหารพรรคด้วย ว่าการที่จะส่งตนลงหรือไม่ส่งลง  ในการสมัครส.ส. นั้นต้องกล้าออกมาพูดความจริงด้วย เป็นเพราะอะไร เนื่องจากสาเหตุอะไร ส่วนตนเองก็ไม่เคยกดดันพรรคหรือกดดันใครในพรรคเลย  ซึ่งก่อนที่จะมีการเวทีปราศรัย ที่สนามทุ่งศรีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ของพรรคนั้น  ตนได้พยายามโทรหา เลขาพรรค หลายครั้ง ก็ไม่รับสาย จึงทำให้ตนผิดสังเกต   และเมื่อมารู้ว่าทางพรรคมีการประกาศ ส่งรายชื่อผู้สมัครคนอื่นลงสมัครแทนตนทำให้ผิดหวังอย่างมาก

ต่อจากนี้ไปตนคงยังเล่นการเมืองเหมือนเดิม อยากให้พ่อแม่พี่น้องประชาชน รับรู้ว่า ตนโดนรักแก ในตอนนี้ตนเองเป็นอิสระแล้ว สามารถจะไปอยู่พรรคการเมืองไหนก็ได้  ตนยืนยันว่าจะไม่หวนกลับไปอยู่พรรคเดิม  โดยพรรคการเมืองที่ตนเองไปอยู่ด้วยจะต้องเป็นพรรค ที่เป็นคู่ต่อสู้กับพรรคเพื่อไทย เท่านั้น

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์  0627145169

แสดงความคิดเห็น