เย็นตาโฟปากหมา ขายคู่เมืองขอนแก่นมานานกว่า 40 ปี ด้วยรสชาติที่อร่อยถูกปากคนเมืองขอนแก่น ทำให้มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนทุกวัน

17 ม.ค. 66 นายอำนาจ ผิวเหลือง พร้อมภรรยา กำลังช่วยกันทำเย็นตาโฟเส้นต่างๆ หลังจากที่เริ่มเปิดร้านในช่วงเย็น แล้วมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนทั้งนั่งรับประทานที่ร้านและซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน ทำให้ตั้งแต่เริ่มเปิดร้านเวลา 17.00น. มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนจำนวนมาก ซึ่งที่ร้านเย็นตาโฟปากหมา มีเมนูให้เลือกถึง 6 เมนู คือเย็นตาโฟ เย็นตาโฟต้มยำ หมี่กรอบเย็นตาโฟ มาม่าเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวหมู และก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ โดยราคาเริ่มต้นถ้วยละ 40 บาท

นายอำนาจ ผิวเหลือง เล่าว่า ตนเองเป็นคนจังหวัดพิจิตร และเป็นรุ่นที่ 3 แล้วที่ได้มาขายต่อจากพี่สาว โดยก่อนหน้านี้ ได้เริ่มจากการมาขายที่ตลาดโตรุ่งขอนแก่น ที่มาของเย็นตาโฟปากหมานั้นมาจาก ที่พี่สาวของตนเอง ได้ทำเย็นตาโฟให้ลูกค้าแต่เนื่องจากพี่สาวไม่ได้จดรายการอาหาร ทำให้ลืมแล้วได้เกิดอาการโมโหโวยวายลูกค้า จึงเป็นที่มาของชื่อร้านเย็นตาโฟปากหมา และตอนนี้พี่สาวได้เลิกขายแล้ว เพราะส่งลูกเรียนจนจบและทำงานรับราชการทุกคน ตนเองจึงมาสานต่อเข้าสู่ปีที่ 40 ของเย็นตาโฟปากหมา ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านคือจะมีเกล็ดแป้งกรอบๆจึงทำให้เป็นที่ถูกใจของลูกค้าทุกเพศทุกวัย และความสดใหม่ของวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี น้ำซุปที่เข้มข้นจึงทำให้มีรสชาติที่อร่อยครองใจมานานถึงทุกวันนี้

แสดงความคิดเห็น