หนุ่มวัย 40ปี คลุ้งคลั่งอาละวาด ก่อนหนีลงไปในสระน้ำตำรวจต้องถอดเครื่องแบบลงไปจับกุมตัว

จากกรณีเพจสถานีตำรวจภูธรทุ่งฝน จ.อุดรธานี ได้โพสต์ข้อความ พร้อมด้วยภาพ เขียนคำว่า เป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา กระทำผิดหนีไปไหนก็ต้องโดนจับ  ทุ่มเทจริงจัง เพื่อพี่น้องประชาชน ร.ต.ต.พนมไพร ถนอมสมบัติ พร้อม ด.ต.สมศักดิ์ แก้วกงพาน และ ส.ต.ต.ธนพน พันกล่อมโส ชุดสายตรวจ สภ.ทุ่งฝน  รับแจ้งเหตุ เมาอาละวาด ทำลายทรัพย์สิน จึงวางแผนเข้าระงับเหตุ และเข้าจับกุมผู้กระทำความผิด ขณะที่ผู้กระทำความผิดหลบหนีลงสระน้ำ

วันที่ 17 มกราคม  2566 เวลา14.00 น. ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไป ยัง สภ.ทุ่งฝน พบ ร.ต.ต.พนมไพร ถนอมสมบัติ รอง สวป. งานป้องกันปราบปราม ซึ่งเป็นตำรวจที่ถอดเครื่องแบบ ลงไปในสระน้ำ ทำการจับกุมตัวชายที่เมาก่อเหตุอาละวาด หนีลงไปน้ำ ถูกนำตัวขึ้นมา แล้วเอาตัวมาโรงพัก ทราบชื่อคือ นายชินาณา  เป้าบ้านเถื่อน หรือแทค อายุ40ปี  อยู่บ้านเลขที่215 หมู่ 4 ตำบลทุ่งใหญ่  ซึ่งอยู่ในห้องควบคุม เพราะยังไม่มีอาการมึนเมาอยู่

ร.ต.ต.พนมไพร ถนอมสมบัติ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ช่วงบ่าย ได้รับแจ้งจาก พ่อแม่ ของผู้ก่อเหตุว่าลูกชาย คือนายแท็ก คลุ้งคลั่ง อาละวาดทำลายทรัพย์สิน ภายในบ้านเลขที่ 135 หมู่ 4 ตำบลทุ่งใหญ่   จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบพอถึง นายแท็ก ได้ขี่รถจยย. ฮอนด้า MSX สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กณ 748 อุดรธานี หลบหนีไปอยู่ที่กระท่อมนา ห่างจากหมู่บ้านไป1 กิโลเมตร จากนั้นจึงได้ติดตามไป พบว่านายแท็ก หลบอยู่กระท่อมนา ทำทีนอนหลับ

หลังจากนั้นตำรวจ จึงได้ขึ้นไปควบคุมตัวลงมาเพื่อเอาตัวมาขึ้นรถตราโล่ตำรวจ  โดยตำรวจก็ได้เดินสำรวจรอบกระท่อมนา  เพื่อหาสิ่งของผิดกฎหมายว่ามีหรือไม่    ทำให้เหลือเพียงตำรวจเพียงนายเดียว ได้เดินมากับนายแทค ซึ่งกำลังเอาไม้ง่ามขึ้นท้ายกระบะ ในจังหวะนั้น นายแทค ได้วิ่งหลบหนี กระโดดลงไปในสระน้ำ ตำรวจได้พยายามเกลี้ยกล่อม ให้ขึ้นมาจากน้ำ อยู่ประมาณ30 นาที แต่นายแทค ไม่ยอมขึ้นมา ร.ต.ต.พนมไพร ฯ จึงได้ตัดสินใจถอดเครื่องออก แล้วลงในสระน้ำเข้าไปทำการจับตัวนายแทค ขึ้นมา ก่อนควบคุมตัวมาโรงพัก

ร.ต.ต.พนมไพร ถนอมสมบัติ ได้กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำ นายแทค บอกว่า ได้ไปดื่มเบียร์ อยู่บ้านเพื่อน แล้วได้ไปหาพ่อ ที่บ้านแม่เลี้ยง เพื่อจะขอยืมรถจยย. ของพ่อ  โดยอ้างจะไปเยี่ยมลูก ในอ.กุดจับ จ.อุดรธานี  แต่แม่เลี้ยงไม่ยอมให้ จึงได้โมโหอาละวาด ทุบรถจยย. คันที่จะมายืม แล้วก็ได้ขี่รถจยย. หลบหนีไปอยู่กระท่อมนา ก่อนที่ตำรวจเดินทางไปทำการจับกุมตัวไว้ได้ในสระน้ำ เบื้องต้นได้แจ้ง นายแทค ในข้อหา เมาอาละวาด ทำลายทรัพย์สิน

โดยนายแทค  เวลาเมา จะมีพฤติกรรม อาละวาดบ่อยครั้ง ทำลายทรัพย์สินภายในบ้าน  วันเกิดเหตุ นายแทค หลบหนีลงไปน้ำ ด้วยจิตวิญญาณผู้พิทักษ์สันติราษฎร์  ข้าราชการตำรวจ หากปล่อยเอาไว้ไม่จับกุม นายแทค ต้องกลับไปก่อเหตุซ้ำ ทำให้พ่อแม่ทุกข์ใจอีก จึงได้ตัดสินใจถอดเครื่องแบบ ลงไปในสระน้ำ เข้าจับกุมตัวนายแทค  ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเคส ชายคลุ้งคลั่งอาละวาด ปีนขึ้นหลังคา เมื่อปีที่แล้ว ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อม ให้ลงมาก็ไม่เป็นผล จึงต้องขึ้นไปบนหลังคาบ้าน ทำการควบคุมตัวลงมาดังกล่าว

ส่วน น.ส.สมฤทัย  สมสนุก  อายุ58ปี  แม่เลี้ยงของนายแทค เล่า ในวันเกิดเหตุนายแทค ได้มายืมรถจยย. ของพ่อ ว่าจะไปหาลูกที่ อ.กุดจับ  ซึ่งตอนนั้นตนอยู่บ้านคนเดียว  โดยตนบอกกับเขาว่า ให้พ่อกลับมาจากทำงานเสียก่อน แต่นายแทค ไม่ยอมแล้วอาละวาด ทุบรถจยย.ซึ่งก็ขี่รถจยย.คันที่ทุบพังเสียหาย หลบหนีไปยังกระท่อมนาที่เขาชอบไปนอนเล่นอาศัยอยู่  ก่อนหน้านี้ นายแทค เคยทำงานรับจ้างทั่วไป จนมีเงินทองใช้สอยแล้วก็หันมาเสพยาเสพติด จึงได้หยุดทำงานไป แล้วมักจะมาขอเงินตนและพ่อของเขาอยู่เป็นประจำ เพื่อเอาเงินไปซื้อยามาเสพ หรือซื้อเหล้ามาดื่ม หากไม่ให้ก็จะอาละวาดทำร้ายทรัพย์สินภายในบ้าน ตนจึงจำเป็นต้องให้ไป ครั้ง 50-100 บาท

ทางบ้านเคยพานายแทค ไปบำบัดรักษา ที่โรงพยาบาล จ.เลย ถึง3 ครั้ง  แต่ก็ยังกลับไปเสพยาบ้าอีก จนมาถูกตำรวจจับกุมในคดียาเสพติด ติดคุก 1ปี 11เดือน พอพ้นโทษออกมา กลับมาอยู่บ้านก็ยังหันไปเสพยาบ้าอีก เมื่ออาละวาด จะทำลายทรัพย์สินภายบ้านจนพังเสียหาย ทำให้ไม่มีใครอยู่กับนายแทคได้  โดยพ่อของนายแทค ได้ย้ายมาอยู่ที่บ้านของตน  ทำให้นายแทค อาศัยอยู่บ้านคนเดียว  ซึ่งจะเอาทรัพย์สินภายในบ้านไปขาย แม้แต่สังกะสี หลังคาบ้าน เหล็กหรืออะลูมิเนียม ที่หน้าต่างประตู ก็ยังแกะเอาไปขาย แล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายแทค มาที่บ้านของตน โวยวายอาละวาด ทุบทำลายศาลพระภูมิ ที่ตั้งอยู่หน้าบ้านพังเสียหาย ก่อนที่จะมายืมรถจยย. ของพ่อแล้วก็มาอาละวาดอีก ตนจึงได้แจ้งตำรวจ มาทำการจับกุมตัวไป  ซึ่งอยากนำตัวนายแทค ไปบำบัดรักษา ให้หายขาด หากติดคุกกลับออกมา ก็ยังจะมีพฤติกรรมเหมือนเดิมอีก

แสดงความคิดเห็น