ร้านขายของชำในพื้นที่ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เผยกลลวงแก๊งขายสินค้าราคาส่ง หลังตกเป็นเหยื่อซื้อสินค้าราคาเกินจริงหลายรายการ สร้างความเสียหายให้กับร้านครึ่งแสน เตือนร้านค้าอย่าหลงเชื่อ

ร้านขายของชำในพื้นที่ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เผยกลลวงแก๊งขายสินค้าราคาส่ง หลังตกเป็นเหยื่อซื้อสินค้าราคาเกินจริงหลายรายการ สร้างความเสียหายให้กับร้านครึ่งแสน เตือนร้านค้าอย่าหลงเชื่อ


วันนี้ (19 ม.ค. 66) นางลิสม เจริญชัย อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ที่ 6 ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ,นางสาวภัทรวดี ชาภิรมย์ อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 1 ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย และ นางสาวพัชดา โคตรชัย อายุ 41 ปี ที่อยู่ 107 หมู่ 12 ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ซึ่งทั้ง 3 ราย เปิดร้านขายของชำและได้รับความเสียหายจากแก๊งขายสินค้าราคาส่ง ซึ่งมาเสนอขายสินค้าตรมร้านค้าของทุกคนโดยอ้างว่าเป็นสินค้าราคาถูกเมื่อหลงเชื่อซื้อสินค้าแล้วและตรวจสอบพบไม่ตรงปกและราคาแพงเกินจริงสูญเงินรวมกันเกือบ 50,000 บาท


นางลิสม เจริญชัย เจ้าของร้านขายของชำ หมู่ 6 ต.พระบาทนาสิงห์ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ร้านของตนตกเป็นเหยื่อ แก๊งขายสินค้าราคาส่งเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 66 แต่กลับได้สินค้าบางอย่างในราคาเกินจริง สร้างความเสียหายให้กับทางร้านเป็นอย่างมาก โดยเมื่อตรวจสอบเงินที่จ่ายไปทั้งหมด 10,000 บาท เทียบกับสินค้าที่ได้รับมีมูลค่าเพียง 3,000 บาท ซึ่งภายหลังได้พยายามติดต่อไปทางบริษัทดังกล่าวแล้ว แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้เลย จึงมั่นใจว่าตนเองตกเป็นเหยื่อ ก่อนจะเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ยุทธศาสตร์ เย็นวัฒนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.รัตนวาปี ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำเรื่องมาเปิดเผยเพื่อเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อ
นางสาวภัทรวดี ชาภิรมย์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 66 ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ชาย 3 คน ขับรถกระบะแบบตู้ทึบเข้ามาที่ร้าน แล้วลงมาเจรจาขายส่งสินค้าราคาถูก แต่สินค้าลอตแรกไม่สามารถเลือกสินค้าได้ โดยต้องเปิดบิลประมาณ 29,924 บาท จากนั้นทั้งสามคนก็พยายามชวนคุย หว่านล้อมว่า ทางบริษัทจะเลือกผู้โชคดีไม่ได้ให้ทุกร้าน แล้วหลังจากนั้นก็จะสามารถเปิดเครดิตกับบริษัทได้ ทางบริษัทยังมีสินค้าอีกหลายอย่างที่ทางร้านนำมาจำหน่ายได้ ทั้งสุรา น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง ตนเองหลงเชื่อตกหลุมพรางสั่งสินค้าไป


เมื่อมาตรวจเช็คสินค้าก็พบว่ามีเพียงสินค้าไม่กี่อย่าง และตามบิลยังพบว่าสบู่หลายยี่ห้อราคาแพงเกินจริง บางแพ็ก แพ็กละ 6 ก้อน ราคา 999 บาท รวมเป็นเงินถึง 9,999 บาท ส่วนสินค้าอื่นเพียงแค่ 3,900 บาทเท่านั้น เมื่อคำนวณแล้วราคาสินค้าสบู่ตกก้อนละกว่า หนึ่งร้อยบาท ตนเองรีบโทรติดต่อกลับไป แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ซึ่งทางกลุ่มดังกล่าวยังบอกว่าจะกลับมาอีกครั้งในเร็วๆนี้หากจะสั่งสินค้าใดให้รอ แต่ก็ไม่มีวี่แวว และไม่สามารถติดต่อได้เลย จึงคิดว่าตนเองนั้นผิดพลาดแล้วในการติดตัดสินใจ โดยไม่ทันได้ตรวจสอบให้ดี สุดท้ายตนเองต้องนำสบู่ก้อนละกว่า 100 บาทมาขายในราคาไม่กี่สิบบาท เพราะเกรงว่าลูกค้าจะได้สินค้าราคาเกินจริง
อย่างไรก็ตามพวกตนทั้งหมดออกมาร้องสื่อมวลชนในเรื่องนี้ เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่อได้อีก หรือหากว่ากลุ่มคนเหล่านั้นเห็นข่าวนี้ ติดต่อมาชี้แจงตนเองก็พร้อมจะรับฟัง แต่ตอนนี้พวกตนได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานก่อนโดยพนักงานสอบสวนคือ ร.ต.อ.ยุทธศาสตร์ เย็นวัฒนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.รัตนวาปี.

แสดงความคิดเห็น