ชาวบ้านน้ำไพร ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย ร้องสื่อถนนพัง-เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนสัญจรไปมาลำบาก วอนหน่วยงานช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยหลายปีก่อนทหาร นพค.25 เข้ามาช่วยเหลือแล้ว วอนกลับมาช่วยอีกครั้ง

วันนี้ (21 ม.ค. 66) ชาวบ้านน้ำไพร หมู่ 5 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย รวมตัวกันร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าช่วยเหลือ เนื่องจากถนนชำรุดเป็นหลุมลึกยาว และ ช่วงหน้าฝนเป็นโคลน โดยถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางสำคัญในการขนส่งสินค้าเกษตรกรรม และ ยังเป็นเส้นทางที่ชาวบ้าน ใช้สัญจรเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญเป็นถนนเส้นทางลัดจากบ้านน้ำไพร ต.สังคม อ.สังคม ไปบ้านตาดเสริม ต.บ้านม่วง อ.สังคม ภายหลังจากที่ชาวบ้านที่ใช้ถนนสายดังกล่าวสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบากมานานหลายปีแล้ว


นางรัศมี เพ็ชรอ่อน อายุ 47 ปี ที่อยู่ 127/5 หมู่ 5 บ้านน้ำไพร ต.สังคม ตัวแทนชาวบ้าน บอกว่า ที่ผ่านมาตนเอง และ ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรเดินทางไปไร่สวน และ ขนส่งพืชผลทางการเกษตร ต้องเดินทางด้วยความลำบาก และ มักเกิดอุบัติเหตุจนบาดเจ็บหลายครั้ง นอกจากนี้ยังสงสารเด็กนักเรียนที่กว่าจะเดินทางไปถึงโรงเรียนต้องเปื้อนโคลนด้วยหากเป็นหน้าฝน ที่ผ่านมาเคยมีทหาร นพค.25 เข้ามาปรับปรุงถนนแต่ผ่านไปหลายปีถนนก็พงชำรุดเสียหาย สัญจรไปมาลำบาก จึงอยากให้หน่วยงานที่มีหน้าที่เข้ามาแก้ปัญหาให้ชาวบ้านด้วย หากเป็นไปได้อยากให้ทางทหาร นพค.25 เข้ามาช่วยเหลืออีกครั้ง เนื่องจากชาวบ้านเดือดร้อนมาก แลบะหากเป็นฤดูฝนจะสัญจรไปมาลำบากมากกว่านี้


นายมานิตย์ ศรีเบ้าเศษ อายุ 39 ปี ที่อยู่ 22 หมู่ 5 บ้านน้ำไพร บอกดเพิ่มเติมว่า ถนนสายนี้เป็นเส้นทางลัดจากบ้านน้ำไพร ต.สังคม ไป บ้านตาดเสริม ต.บ้านม่วง เป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรร่วมกัน ที่ผ่านมาหากเข้าฤดูฝนจะสัญจรไปมาลำบากมาก เนื่องจากสภาพถนนจะเป็นโคลน เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านเพราะเมื่อถึงฤดูฝนชาวบ้านจะสัญจรไปมายากกว่านี้หลายเท่า.

แสดงความคิดเห็น