คืบหน้ารถตู้โดยสารตกร่องกลางถนน เพลิงลุกไหม้ย่างสด 11 ศพ


รายงานความคืบหน้ารถตู้โดยสารประสบอุบัติเหตุบนทางหลวงหมายเลข 2 ถ.มิตรภาพ ตอนบ่อทอง-มอจะบก ช่วงหลักกิโลเมตร 100+600 บริเวณบ้านมอจะบก หมู่ 6 ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้ว เปิดเผยว่า ตรวจสอบเป็นรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว เลขทะเบียน 30-0078 อำนาจเจริญ ของห้างหุ้นส่วนจำกัด มนตรีทรัพย์เจริญ ที่อยู่ 50 หมู่ 12 ต.ดงบัง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ โดยมีนายวันชัย เสวาภพ เป็นผู้ขับและเสียชีวิตคาซากรถ ซึ่งรถคันดังกล่าวได้ติดตั้ง GPS ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 21:18:49 น. ความเร็ว 84 กม.ต่อ ชม. ภายในรถมีจำนวนผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวม 12 คน ในขณะแล่นมุ่งหน้าเข้าภาคกลาง โดยมีปลายทาง จ.นครปฐม รถได้เกิดเสียหลักตกลงกลางถนนแล้วเฉี่ยวชนการ์ดเลนทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกรวม 11 ศพ เบื้องต้นเป็นเด็กชาย 1 ราย เด็กหญิง 1 ราย ชาย 3 หญิง 6 ราย รอการพิสูจน์อัตลักษณ์ยืนยันตัวบุคคล ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

ทั้งนี้นายธนชิต กิ่งแก้ว อายุ 20 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ ผู้โดยสารที่รอดตายเพียงรายเดียว โดยได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกเล็กน้อยที่บริเวณขาขวา กล่าวว่า รถตู้ได้ตระเวนแล่นไปรับผู้โดยสารในแต่ละหมู่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เคยใช้บริการจึงมีความคุ้นเคย ตนนั่งอยู่เบาะกลางและนั่งหลับๆตื่นๆ ตลอดทาง ได้ยินเสียงรถกระแทกทำให้สะดุ้งตื่นพร้อมกับเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้โดยสารที่เพื่อนร่วมเดินทาง ในขณะนั้นไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนได้คลานออกมาทางประตูด้านข้างใกล้กับที่นั่งทำให้รอดตายได้หวุดหวิด

ด้านนายนายชัยสิทธิ์ ภูผารัตน์ หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา กล่าวว่า ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจึงระดมอาสาสมัครที่อยู่ใกล้เคียงรีบรุดไปช่วยเหลือ สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากรถตู้ติดตั้งก๊าซเอจีวี 3 ถัง หากเพลิงไม่ลุกไหม้คาดจะไม่มีผู้เสียชีวิต โดยสภาพศพถูกไฟไหม้จนดำเป็นตอตะโก

แสดงความคิดเห็น