ล่าโจรแสบขโมยถอดล้อรถจักรยานต์ ของหนุ่มร้านผ้าม่านสุดซ้ำใจเพราะเป็นจากน้ำพักน้ำแรง

วันที่ 22 ม.ค. 66 เวลา 13.30 น. ร.ต.ท.อรรฆฤทธิ์ เย็นสวัสดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งคนร้ายขโมยถอดล้อรถจยย.ที่จุดจอดรถจยย.ตลาดโบ๊เบ๊ ถนนรอบเมือง ต.สามพร้าว อ.เมือง จ. อุดรธานี จึงด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นจุดจอดรถจยย. ข้างตลาดโบ๊เบ๊ พบนายไชยวัฒน์ ติงวัน  อายุ 19 ปี 22 ม.2 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี นำตำรวจไปยังจุดที่จอดรถจยย.ฮอนด้าเวฟไอ สีเทาดำ ทะเบียน 2กก 3501 สกลนคร  ซึ่งถูกคนร้ายขโมยถอดล้อหลังพร้อมดุมของรถจยย.ไป

นายไชยวัฒน์ เล่าว่าตนทำงานที่ร้านผ้าม่าน โดยช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ตนจะมาจอดรถที่บริเวณนี้เป็นประจำ  ช่วงบ่ายวันนี้ตนจะไปเอาผ้าม่าน พอเดินมาที่รถพบว่า ล้อหลังรถจยย.พร้อมดุมล้อถูกถอดออก ตนจึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีช่วงเวลา10 .35 น.คนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว สวมหมวกกันน็อคสีดำ ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟสีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่มือซ้ายถือล้อรถ จยย. ขี่หลบหนีไปทางแยกบ้านหนองใส

นายไชยวัฒน์ เล่าเพิ่มเติมว่า รถจยย.ค้นนี้ตนทำงานผ่อนมาได้1ปีแล้ว ส่วนล้อรถตนได้เก็บเงินเพื่อซื้อมาแต่งให้สวยงาม โดยได้ซื้อล้ออลูมิเนียมสีแดง มา2 ล้อ ในราคา2,800บาท  เมื่อตนมาพบว่าล้อหลังหายไปตนรู้สึกเสียใจเพราะกว่าจะหาทำงานหาเงินมาซื้อก็ลพบาก แล้วยังมาถูกคนร้ายมาขโมยไป จึงอยากวอนให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องตน คาดว่าคนร้ายจะมาดูลาดเลาเอาไว้ ก่อนที่จะใช้เครื่องมามาถอดล้อรถ  ซึ่งคนร้ายอาจเป็นกลุ่มที่ชอบแต่งรถหรือตระเวรหาขโมยอะไหล่รถหรือชิ้นส่วนเพื่อไปแต่งซิ่ง หรือ นำไปขาย   โดยจุดที่จอดรถมีรถจยย.จอดหลายคัน และไม่มีกล้องวงจรปิด คนร้ายจึงลงมือก่อเหตุ ทางตำรวจชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น