ตำรวจโคราช เจ๋ง ขยายผลรายย่อยจับผู้ค้ารายใหญ่ ยาบ้า 81,040 เม็ด สารไอซ์ 42.4 กรัม ยึดรถยนต์ 3 คัน เงินสด 5 แสนบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ต.อิทธิพล  นาคคำ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อม นายวรเชษฐ์ สัจจาลักษณ์ ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภ.3 นายนิสิต  วงศ์หทัย ป้องกันจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมร่วม แถลงผลการสืบสวนจับกุมและขยายผลยึดทรัพย์ผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ “ยุทธการขุดรากถอนโคนคนค้ายาอีสานใต้” ตรวจยึดยาบ้าทั้งสิ้น 81,040 เม็ด สารไอซ์ 42.4 กรัม รวมมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท และยึดทรัพย์รถยนต์ 3 คัน เงินสด 5 แสนบาท
พล.ต.ต.อิทธิพล  ฯ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตำรวจในสังกัดได้ปฏิบัติตามคำสั่งของพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอซา นายกรัฐมนตรี กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลต้องดำเนินการอย่างจริงจังทั้งระบบและให้ความสำคัญกับกระบวนการมีส่วนร่วมจากทุกภาครวมถึงการร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านปราบปราม แหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดทั้งพื้นที่แนวชายแดนและพื้นที่ตอนในอย่างเป็นรูปธรรมได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ ทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติดทุกระดับสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนและพื้นที่ชั้นใน
เมื่อวันที่ 18 ม.ค ได้สืบสวนจับกุมนายไพฑูรย์  บุญมาก ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ จ.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมยาบ้า 340 เม็ด และได้ขยายผล เพื่อวางแผนจับกุมนายสมคิดหรือคิด  ตุ้มดีลัง และ นางสาวนิซา หรือต่าย แดนกาไสย พร้อมยาบ้าของกลาง 30,700 เม็ด สารไอซ์ 42.4 กรัม ตรวจยึดรถยนต์ 2 คัน เมื่อวันที่ 20 ม.ค แจ้งกล่าวหาร่วมกันจำหน่ายหรือมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นสืบสวนขยายผล เมื่อวันที่ 21 ม.ค จับกุมนายขวัญหรือโจ  พุทธพนม และนายกำพลหรือกั๊ก  ปู่ตาแสง พร้อมยาบ้าของกลาง 25 มัด จำนวน 5 หมื่นเม็ด ตรวจยึดรถเก๋ง 1 คัน เงินสด 5 แสนบาท นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย
แสดงความคิดเห็น