หนองคายเข้ม กวาดล้างรถซิ่งท่อเสียงดัง รถผิดกฎหมาย หลังชาวบ้านเดือดร้อนมานาน

สนองคำสั่ง ผู้ว่าฯ หนองคาย!! ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดหนองคาย ออกกวาดล้างรถซิ่งท่อเสียงดัง รถผิดกฎหมาย และกวาดล้างการแข่งรถ ตรวจยึดรถได้ 18 คัน ด้านชาวบ้านยกมือท่วมหัวเนื่องจากเดือดร้อนมานาน ขอให้จับจริงจัง พร้อมวอนขยายไปทุกอำเภอเพื่อคืนความสุขยามค่ำคืนให้ชาวจังหวัดหนองคาย

วันนี้ (26 ม.ค. 66) เวลา 00.10 น. พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.เด่นพงศ์ บุตรประเสริฐ รอง.ผกก.ป. สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.พุฒิชัย จันทร์ทอง สว.สส.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.อัครเดช พรมโสภา สวป.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ต.อาทร อาจหาญ สว.จร. สภ.เมืองหนองคาย ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดหนองคาย ร่วมกันออกตรวจสอบกวาดขันการแข่งรถในทาง ,ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ,ใช้รถไม่มีเครื่องระงับเสียง (เสียงดัง) ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ผลการปฏิบัติงานสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 18 ราย
ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่องันที่ 24 มกราคม 2566 ที่ห้องประชุมพระเสริม ศาลากลางจังหวัดหนองคาย ชั้น 4 นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมด่วน เพื่อแก้ไขปัญหารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เสียงดังยามค่ำคืนบนถนนสายหลักในตัวเมืองหนองคาย ทั้งถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรฯ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดหนองคาย , ถนนหนองคาย-โพนพิสัย บริเวณหน้าตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และถนนเฉลิมพระเกียรติ (ถนนไปด่านพรมแดนหนองคาย) สร้างความเดือดร้อน รำคาญให้กับประชาชน โดยเฉพาะในช่วงเวลา 21.00 น. ถึง เที่ยงคืน ซึ่งนับวันจะสร้างความเดือดร้อน รำคาญให้กับประชาชนมากขึ้นเรื่อย ๆ สอดคล้องกับประเด็นปัญหาที่ประชาชนร้องทุกข์มากที่สุด คือปัญหาเหตุเดือดร้อนรำคาญการส่งเสียงรบกวน

 

ภายหลังการประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคายได้สั่งการให้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง (อส.), เทศบาลเมืองหนองคาย (เทศกิจ) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นต่าง ๆ เพื่อเป็นการป้องปราม ไม่ให้กลุ่มจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เสียงดังมาก่อเหตุอีก อีกทั้งจะมีการแก้ไขปัญหาในระยะยาวทั้งการออกตรวจร้านขาย อะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่ง รถจักรยานยนต์ ให้เจ้าหน้าที่ออกสืบสวนติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุ และนำมาสู่การบูรณาการร่วมออกกวาดล้างในครั้งนี้
โดยประชาชนที่ทราบว่ามีการกวาดล้างอย่างจริงจังต่างชื่นชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับความเดือดร้อนจากปัญหารถซิ่ง รถเสียงดัง การขับขี่ที่ไม่ปลอดภัยมานานแล้ว และอยากให้ทุกอำเภอยึดเป็นแนวทางเดียวกันในการกวาดล้างเพื่อคืนความสุขให้ประชาชนจังหวัดหนองคาย.

แสดงความคิดเห็น