จังหวัดหนองคายอากาศหนาว อุณหภูมิลด 9 องศา ชาวบ้านสวมเสื้อกันหนาว ออกมาซื้อข้าวจี่-เมนูร้อนกันคึกคัก สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย


เช้าวันนี้ (30 มกราคม 2566 ) ที่ด้านหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย มีประชาชนออกมาจับจ่ายซื้ออาหารร้อนๆ ไปรับประทานกันอย่างคึกคัก เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นลงในช่วงกลางคืน จนถึงช่วงเช้า อุณหภูมิลดต่ำ อยู่ที่ประมาณ 9 องศาเซลเซียส ทำให้ต้องหาอาหารอุ่นๆ ร้อนๆ ไว้รับประทานแก้หนาว ร้านจำหน่ายอาหารจำพวกปิ้งย่าง ทอด จึงมีลูกค้ามาอุดหนุนมากเป็นพิเศษ อย่างเช่นร้านขายข้าวจี่ทาไข่ ของ นางแดง จันมาลา อายุ 66 ปี มีลูกค้ามาอุดหนุนทั้งราชการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนมาซื้อข้าวจี่กันตั้งแต่เช้า


ซึ่งนางแดงฯ บอกว่า ช่วงที่อุณหภูมิลดลงฮวบฮาบ อากาศหนาวเย็นแบบนี้ ข้าวจี่ทาไข่จะขายดีเป็นพิเศษ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นวันละ 500-700 บาท เพราะข้าวจี่ถือเป็นเมนูอร่อยเข้ากับบรรยากาศในช่วงเช้าที่อากาศหนาวเย็นเป็นอย่างดี มีลูกค้ามายืนรอคิวซื้อข้าวจี่ทาไข่โรยเกลือกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งลูกค้าที่มาอุดหนุน เมื่อซื้อแล้วจะยืนทานกันร้อนๆ ทันที หรือบางคนก็ซื้อไปทานที่บ้านพร้อมครอบครัว นับเป็นเมนูขายดีมากในช่วงอากาศหนาวเย็นแบบนี้ ส่วนเมนูปิ้งทอดอื่นๆ ก็ขายดีไม่แพ้กัน อย่างเช่น กล้วยปิ้ง ขนมใบบัว ขนมไข่หง ขนมไข่เต๋า และอีกหลายอย่างให้เลือก ซึ่งมีลูกค้ามาอุดหนุนกันต่อเนื่องเช่นกัน เพราะพ่อค้าจะทำใหม่ร้อนๆ ขึ้นจากเตา ให้ซื้อไปรับประทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ได้อิ่มท้องในมื้อเช้า ก่อนเริ่มวันทำงานได้เป็นอย่างดี.

แสดงความคิดเห็น