หลานชาย10ขวบเห็นยมบาลยืนอยู่ข้างบ้านลุงก่อนที่หนุ่ม38ปีไปผูกดับหน้าศาลตายาย

 

วันที่29 มกราคม 2566 เวลา20.30 น. พ.ต.ท.เศรษฐวิทย์  คุณเศรษฐ์ สว.สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนผูกคอเสียชีวิต ที่ต้นไม้ ในทุ่งนา บ้านเซ หมู่3 ตำบลหนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม  รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้สียชีวิต ทราบชื่อคือนายวุฒิพงษ์  อาสาชนา อายุ38ปี อยู่บ้านเลขที่128/9 หมู่บ้าน9 ตำบลนางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ใช้เชือกไนล่อนขนาดใหญ่ ผูกคอตนเองเข้ากับต้นกระถินณรงค์ ข้างริมสระน้ำ  ซึ่งหน้าศาลตายาย ทำให้เจ้าของที่นาและชาวบ้านแถวนั้นพากันขนหัวลุก พอเรื่องจึงได้เดินทางมาดู ทำให้รู้สึกตกใจ ส่วนลูกสาวของผู้ตาย น้องน้ำฝน  อายุ17ปี ได้เดินทางมาดูถึงกับนั่งร้องไห้ด้วยความใจเป็นอย่างมาก แม่เลี้ยงต้องเข้ามาปลอบใจ

นายอังคาร อาสาชนา อายุ31ปี  น้องชายของผู้ตาย บอกว่า ภรรยาและเมียของพี่ชาย ให้ออกตามหาพี่ชาย หายออกจากบ้าน ตั้งแต่ช่วงเย็น แต่ช่วงเที่ยงก็เห็นพี่ชายทำการตัดเชือกที่อยู่ท้ายรถปิกอัพที่หน้าบ้านเช่า  ตนก็เดินตามหา จึงได้มาพบว่าผูกคอตนเองเสียชีวิตแล้ว พี่ชายได้ดื่มเหล้ามาก แล้วทำให้ป่วยทางจิตมาได้ประมาณ5 ปี เคยพาไปรักษาหายที่แล้ว ซึ่งก็ได้หายป่วยมาได้เกือบ1ปี แต่พี่ชายเป็นคนไม่ค่อยพูดอะไร หรือมีความในใจอะไรก็ไม่บอกใคร

 โดยในวันนี้ลูกสาวของตนได้ชวนหลานชาย อายุ10 ขวบ มาเล่นที่บ้านของผู้ตาย แต่หลานบอกว่า เห็นผีผู้ชายตัวใหญ่ ยืนอยู่ข้างบ้านพี่ชาย ทำให้ไม่ไกลไป ในตอนแรกตนคิดว่าเด็กก็คงพูดเล่นไปเท่านั้นเอง พอพี่ชายผูกคอตายแบบนี้ ทำให้นึกขึ้นได้ว่า หลายชายที่เห็นผีตัวใหญ่ อาจจะเป็นยมบาลมาคอยรับผู้ชายไป

น.ส.เกศร   โพธิ์ชัยศรี อายุ51ปี ภรรยาผู้ตาย บอกว่า ตนมีลูกติด3 คน ส่วนสามีมีลูกติด1 คน โดยได้มาเช่าบ้านอยู่ ในบ้านเซ ช่วยกันทำมากินรับเหมาก่อสร้าง ในวันนี้แม่สามีโทรมาพูดคุยสอบถามสามีเรื่องงานเท่านั้นก็ไม่มีเรื่องอะไร ส่วนสามีก็ไปทำงานรับเหมาก่อสร้างทุกวัน  แต่วันนี้สามีบอกว่าทำงานไม่ไหวหนาว ไม่สบาย จึงกลับมาบ้านช่วง 09.00 น. จากนั้นช่วง 13.00 น.ก็ไม่เห็นสามีอยู่บ้าน สามีไม่เคยบ่นอะไรให้ตนฟัง  ไม่เคยจะทำร้ายตัวเอง  สามีอยู่กับลูกเมียตลอดเป็นคนชอบนอน เมื่อคืนนี้ตาด้านขวาของตนเขม่นหรือตากระตุก ถือว่าเป็นลางที่ไม่ดี

ส่วนนางอภรพรรณ จังหวะ  อายุ74ปี เจ้าของที่นา บอกว่า รู้สึกตกใจเหมือนกันที่มีคนผูกคอตายที่หน้าศาลตายาย หรือเป็นศาลเจ้าที่เจ้าทาง  ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี โดยตนนำศาลมาตั้งอยู่ที่บริเวณแห่งนี้ในพื้นที่นาของตนเองจำนวน 15ไร่  มาเป็นระยะเวลา ได้เกือบ20 ปี เพื่อคอยดูปกป้องรักษาดูแลลูกหลาน เวลามาทำนาปลุกข้าว โดยตนอาจจะนินมนต์ มาทำพิธีสวดและทำบุญ พร้อมทั้งแต่งขันธ์5 เพื่อมาขอขมากับเจ้าปู่เจ้าย่าที่ศาล

เบื้องต้นตำรวจร่วมกับแพทย์ ได้ทำการสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้3-4 ชั่วโมง เกิดจากขาดอากาศด้วยการผูกคอตาย ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณีต่อไป

แสดงความคิดเห็น