หนุ่ม 21 ฉลองได้รับใช้ชาติจนเมาก่อนซิ่งกระบะเสียหลักตกคลองดับอนาถ

 

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 29 มกราคม 2566 พ.ต.ท.บุญจันทร์ ไชยชาติ  สว.(สอบสวน) สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถกระบะเสียหลักตกคลองดอนนาว  บ้านนาพู่  หมู่ 1 ต.นาพู่ จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.เพ็ญ อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น และลมกระโชกแรง

ที่เกิดเหตุเป็นลำห้วยลึกประมาณ 3-4 เมตร กลางลำห้วยพบรถยนต์กระบะยีห้อทาทา สีขาว จำหมวดอักษรไม่ได้ 3479 อุดรธานีจมอยู่กลางลำคลองมีกระบะท้ายโผล่ขึ้นมาเล็กน้อย  เจ้าหน้าที่ลงไปเปิดประตูรถไม่พบคนขับ ญาติและชาวบ้านที่มาจุดเกิดเหตุ ได้ก่อไฟผิงเพื่อคลายหนาว อาสากู้ภัยได้นำชุดประดาน้ำลงงม ประมาณ 20 นาที พบศพ นายสิทธิพงษ์ กุญชรน้อย  อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 หมู่ 1 ต.นาพู่ อ.เมือง จ.อุดรธานี คนขับกระเด็นออกมาและถูกรถทับจมอยู่ในคลอง จึงนำศพขึ้นมาท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของญาติ

สอบสวนนายนิยม กุญชรน้อย พ่อผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายติดทหารเกณฑ์ กำลังจะไปรายงานตัวเข้ากรมที่ จ.ชลบุรี วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนเกิดเหตุ ช่วงหัวค่ำผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้าฉลองกับเพื่อนที่บ้านจนเมา  และบอกกับตนว่าจะขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อนที่บ้านดงตาล ตนบอกให้ผู้ตายขับรถกระบะไปเพราะอากาศหนาว ผู้ตายขับรถออกไปประมาณ 20 นาที ก็มีเพื่อนมาบอกว่าลูกชายขับรถตกคลอง ตนจึงรีบออกมาดู  ก็พบเป็นรถปิกอัพของคนจริง

น.ส.เอ นามสมมติ ญาติผู้ตายเล่าว่า ช่วงหัวค่ำผู้ตายดื่มเหล้ากับเพื่อนและญาติ  ผู้ตายขับรถออกมาคนเดียวบอกว่าจะไปหาเพื่อน แต่รถเสียหลักชนกอไผ่ ตกลงไปในคลอง ชาวบ้านที่อยู่บ้านใกล้ได้ขี่รถไปบอกพ่อผู้ตาย ตนจึงโทรหาผู้ตายเพื่อความมั่นใจ แต่โทรหลายครั้งก็ไม่ติด จึงชวนญาติออกมาดูที่เกิดเหตุ ก็พบรถตกลงไปในคลอง และเป็นรถที่ผู้ตายขับออกมา จึงมั่นใจว่าผู้ตายเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงลงไปงมและพบศพดังกล่าว

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายดื่มเหล้าจนเมา แล้วขับรถออกมาจากบ้านด้วยความเร็วสูง ทำให้รถเสียหลักชนกอไผ่ริมถนนและตกลงไปในคลอง จึงนำศพไปชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อดำเนินการต่อไป

แสดงความคิดเห็น