เปิดวงจรปิดจับตีนแมวพ่อลูกอ่อนตระเวนงัดโรงเรียนลักเงินและกระปุกออมสิน นร.อนุบาลอ้างหาเงินซื้อนมให้ลูก

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 มกราคม 2566 พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี จับกุมนายณัฐพงษ์ ก้อนวิมล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188/1หมู่ 2 บ้านโพธิ์สว่าง ต.หมาแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ต้องหางัดโรงเรียนลักเงินในกระปุกออมสินนักเรียนอนุบาล โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งใน เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบเสื้อที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ควบคุมตัวพร้อมของกลาง มาโรงพักทำการสอบสวน

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 มกราคม 2566  ร.ต.อ.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ออกไปสอบสวนเหตุ  คนร้ายงัดโรงเรียนอนุบาลมีชื่อแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนวัฒนานุวงศ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบน.ส.นิภาพัชร์ สุขทะเล อายุ 56 ปี  ผู้จัดการโรงเรียน นำตรวจร่องรอยคนร้ายงัดประตูห้อง งัดกระปุกออมสิน 16 กระปุก ขโมยเงินเด็กนักเรียนประมาณ 2,000 บาทหลบหนีไป แต่มีคาบเลือดติดที่กระปุกออมสิน คาดว่าคนร้ายจะโดนกระปุกออมสินที่เป็นสังกะสีบาดที่มือ ตำรวจจึงออกสืบสวนหาเบาะแส จากกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบตัวและเข้าจับกุม

จากการสอบสวนนายณัฐพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ย่องงัดโรงเรียนอนุบาล ลักเงินในกระปุกออมสินนักเรียนจริง  เพราะตนตกงานไม่มีอาชีพอะไร อยู่กับภรรยาและลูกสาววัย 5 ปีและวัย 3 เดือน รวม 4 คน  จึงออกไปงัดโรงเรียน โดยตนจะเดินไปตามโรงเรียน เมื่อดุลาดเลา พบว่าไม่มีใครก็จะเข้าไปในโรงเรียน โดยจะเข้าไปในห้อง พักครู หรือ ห้องผู้อำนวยการ จะงัดตู้ งัดโต๊ะขโมยเงิน บางโรงเรียนก็เป็นเงินในลิ้นชักและกระปุกออมสินของเด็กนักเรียน เอาเงินไปให้ภรรยา ซื้อนมให้ลูก และใช้จ่ายในครอบครัว  โดยพวกตนเช่าที่ดินแล้วสร้างเพิงพักอยู่แบบง่ายๆ

นายณัฐพงษ์ ให้การต่อไปว่า ที่ทำไปเพราะไม่มีงานทำและไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกวัย 3 เดือนกิน  ตนเคยเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนเทศบาล จึงอยากขอโทษครู และเด็กๆ ที่ตนเข้าไปขโมยเงิน ตนก่อเหตุมา 7 ครั้ง 6 โรงเรียน ซึ่งล่าสุดตนได้เข้าไปขโมยกระปุกออมสินนักเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง แล้วถูกกระปุกบาดมือ โดยเมื่อ 2 ปีก่อน ตนเคยถูกจับคดีลักษณะคล้ายกัน  ติดคุก 2 ปี พ้นโทษออกมาไม่นาน ไปทำงานรับจ้างทั่วไป ระยะหลังไม่มีงาน จึงได้กลับมาตระเวนขโมยเงินตามโรงเรียนและร้านค้าตั้งแต่เดือน เม.ย.  65 – 27 ม.ค. 66 รวม 8 ครั้ง  มีร้านดาวการค้า ได้เงิน 5,000 บาท บุหรี่ 20 ซอง โรงเรียนอาภาพัชร 2 ครั้ง ได้เงิน 3,000 และ 500  บาท โรงเรียนเทศบาล 2 ได้เงิน 3,000 บาท โรงเรียนมหาไถ่ ได้เงิน 7,000 บาท โรงเรียนอุดรวิทยา ได้เงิน 7,000 บาท โรงเรียนอุดรคริสเตียน ได้เงิน 3,000 บาท และโรงเรียนอนุบาลเพื่อนเด็ก ได้เงิน 2,000 บาท  กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม

นายพิบูลย์ สิทธิมงคล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 2 มุขมนตรี  เล่าว่า หลังจากมีคนร้ายเข้ามางัดห้องพักครูขโมยทรัพย์สิน  ทางโรงเรียนได้กำชับครูเวร ให้ออกตรวจอย่างละเอียดทุกชั้น และมีการซ่อมประตูขึ้นอาคารเรียน และหลังเกิดเหตุได้ก็ได้ติดตามคดีตลอดว่าจับคนร้ายได้ยัง เพราะคนร้ายรายนี้เข้าไปขโมยทรัพย์สินหลายโรงเรียน  และสั่งห้ามครูอย่าเอาทรัพย์สินมีค่าไว้ที่โรงเรียน ส่วนกล้องวงจรปิดมีทุกจุด และตำรวจได้ภาพกล้องวงจรปิดไปติดตามสืบหาคนร้าย  โดยคนร้ายรายนี้เคยเป็นศิษย์เก่าที่โรงเรียนเทศบาล 5 ในตอนนั้นตนเป็นรองผู้อำนวยการ เขาก็เคยไปก่อเหตุที่โรงเรียน และมาครั้งนี้ก็มาก่อเหตุอีกเช่นกัน

ตำรวจได้ควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ ผู้ต้องหาไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามโรงเรียนที่ก่อเหตุ เสร็จแล้วควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมาย ต่อไป

แสดงความคิดเห็น