สาวไปรษณีย์น้ำใจงามเก็บสร้อยคอทองคำส่งคืนเจ้าของ

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.00 น.ขณะที่ ร.ต.อ.กานดิศ สีแก้วน้ำใส รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่บนโรงพัก น.ส.สุกัญญา มงคลสวัสดิ์ อายุ 28 ปี 63 ม.16 ต.เสอเพลอ อ.กุมภวาปี เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์อุดรธานี พร้อมด้วย น.ส.ปิยดา อดทน อายุ 24 ปี 113/2 ม.6 ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี นำสร้อยคอทองคำ พร้อมจี้ ถุงเงินถุงทอง น้ำหนัก 1 บาท มาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและส่งมอบสร้อยคอทองคำคืนให้กับเจ้าของ

เนื่องจากเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่31 ม.ค. 66 น.ส.ปิยดา เล่าว่า ตนได้มาส่งพัสดุ ที่สำนักงานไปรษณีย์ อุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากส่งของเสร็จ ก็ไปร้านกาแฟกับเพื่อน แต่ไม่ทราบว่าสร้อยคอหายเมื่อไหร่ กลับไปบ้านจึงรู้ว่าสร้อยคอหายไป จากนั้นเวลา 18.00 น.จึงได้ชวนเพื่อนกลับมาดูที่ไปรษณีย์ ก็ไม่พบแล้ว คิดว่าหายไปและไม่ได้คืนแน่นอน  พอมาวันนี้ตนจึงได้มาที่ไปรษณีย์พร้อมนำรูปภาพสร้อยคอทองคำพร้อมจี้มาอสบถาม จึงทราบว่ามีพนักงานของไปรษณีย์เก็บได้และให้กับหัวหน้าเก็บเอาไว้  ตนดีใจมากที่รู้ว่าสร้อยไม่หาย และขอคอบคุณเจ้าหน้าที่เก็บเอาไว้ สร้อยเส้นนี้ตนเก็บเงินซื้อเป็นของขวัญของตัวเอง ถ้าหายไปตนเสียดายมาก

น.ส.สุกัญญา เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ เล่าว่า เมื่อช่วง ช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ตนกับเพื่อนเดินลงไปซื้อน้ำ ที่ร้านขายน้ำด้านหน้า จากนั้นได้มองไปเห็นสร้อยคอทองคำตกอยู่บริเวณที่จอดรถด้านหน้าสำนักงานไปรษณีย์ ตนจึงเก็บเอาไว้ เนื่องจากใกล้ เลิกงานแล้ว ตนจึงได้ไปบอก หัวหน้าเอาไว้ และจะนำไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ   ซึ่งตนไม่ได้คิดจะเก็บไว้เอง เพราะถ้าเป็นตนทำหายก็จะเสียดาย  และมันไม่ใช่ของเราเพราะเจ้าของก้ต้องมาตาม ซึ่งน้องเขาก็จะเสียใจ ถ้ามันหายไปพอช่วงสายก้มีคนมาติดต่อและนำรูปมาแสดง ยืนยันว่าเป็นเจ้าของ จึงพากันมาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจ

แสดงความคิดเห็น