“เครือไทยสงวน” ทุ่มโปรเจกต์ 100 ล้าน “พาข้าวโคราช” คอมมูนิตีมอลล์บริการครบวงจร แบรนด์ดัง ร้านอาหาร ของฝาก ต้อนรับนักเดินทางเข้าสู่อีสาน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ นายศรรบ หล่อธราประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสงวนโภชนา จำกัด และบริษัท ไทยสงวนบริการ จำกัด ผู้บริหารสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 หรือ บขส.ใหม่โคราช เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินโครงการ “พาข้าว” หรือ PHA-KHAO Rest Area @ Korat คอมมูนิตีมอลล์ (Community mall) หรือ “ศูนย์การค้าชุมชน” ว่า ได้ทุ่มเงินลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่ 2 พันตารางเมตร บริเวณพื้นที่หน้าสถานีขนส่งโคราช 2 สไตล์อีสานโมเดิร์น เน้นออกแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นจุดให้บริการของนักเดินทางและศูนย์รวมความสุขของคนโคราช ท่ามกลางความร่มรื่นของแมกไม้ ภายในมีร้านค้าแบรนด์ดัง เช่น KFC Drive Thru, เซเว่น อีเลฟเว่น, CAFE AMAZON ขนาด 2 ชั้น รูปแบบ Co-working Space, บานาน่าไอที ฟูดคอร์ต 24 ชั่วโมง, คลินิกทันตกรรม “โคลอนบี”, ร้านสินค้าเกาหลี “อะโตมี่”, ร้านขายยาฟาซิโน ,NOBICHA และ “สวนผัก” ร้านอาหารชื่อดังในอดีต 30 ปี และร้านอาหาร ร้านของฝากท้องถิ่นชื่อดังยกขบวนมาให้บริการกว่า 40 ร้าน พร้อมที่จอดรถ 200 คัน โดยมีสถานีเชื้อเพลิงครบวงจรทั้งน้ำมัน แก๊สและชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อเป็นจุดพักรถหรือ Rest Area ตอบโจทย์คนเดินทางและการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคน
ทั้งนี้โคราชเป็นเมืองหน้าด่านหรือประตูสู่ 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดย “พาข้าว” เป็นจุดรองรับนักเดินทาง นักท่องเที่ยวและผู้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลมาเช็คอินก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ รวมทั้งผู้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะสามารถแวะมาใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งจัดสรรพื้นที่อเนกประสงค์ ขนาด 600 ตารางเมตร เปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาหรือองค์กรต่างๆ ใช้พื้นที่จัดกิจกรรมฟรีได้ตลอดทั้งวัน กำหนดวันที่ 13 ก.พ.นี้ “พาข้าว” เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการพร้อมจัดพื้นที่ตลาดหรือ “พาข้าวแฟร์” ออกบูทขายอาหารและสินค้าขึ้นชื่อ นายศรรบ ฯ กล่าว
แสดงความคิดเห็น