หนุ่มวัย 30 ชาว อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย คลุ้มคลั่งใช้อีโต้ไล่ฟันชาวบ้านเจ็บสาหัส 2 ราย หลังก่อเหตุตำรวจเข้าระงับเหตุวิ่งหนีก่อนสบโอกาสปีนหนีตำรวจขึ้นไปหลบบนต้นมะพร้าว ใช้ลูกมะพร้าวเป็นอาวุธโยนใส่ตำรวจไม่ให้เข้าใกล้ ใช้เวลา 5 ชั่วโมงก่อนจับกุมได้ ด้านญาติเผยวันๆไม่ทำอะไร อยากให้นำไปรักษาและนำออกจากชุมชนด่วนเพราะเป็นบุคคลอันตราย


วันนี้ (3 ก.พ. 66) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีการส่งคลิปชายคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีดไล่ฟันชาวบ้านที่ขับรถสัญจรไปมาเป็นที่น่าหวาดเสียว โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง


จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนวาปี นำโดย ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ ศิริเลี้ยง รอง สวป.สภ.รัตนวาปี ขณะปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม ได้รับแจ้งเหตุด่วนจากศูนย์วิทยุ สภ.รัตนวาปี ว่ามีเหตุชายมีอาการคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดไล่ฟันทำร้ายร่างกายชาวบ้านมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบนถนนทางหลวงชนบท นค.3010 ช่วงสะพานทางเข้าหมู่บ้านโนนดู่ ภายหลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.รัตนวาปี ,พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ ภาดี รอง ผกก.สส.สภ.รัตนวาปี นำกำลังไปตรวจสอบทันที


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพบชายทราบชื่อต่อมาคือ นายชาติ เชื้อสาวะถี อายุ 31 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 172 ม.9 บ้านโนนดู่ ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย กำลังถือมีดกวัดแกว่งไปมาเป็นที่น่าหวาดเสียว เดินไปมาบนถนน โดยก่อนหน้านั้นได้ใช้มีดอีโต้ฟันไปที่หลังของ นายคำปอง แก้วก่า อายุ 51 ปี ได้รับบาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.นาทับไฮ ได้นำส่ง โรงพยาบาลรัตนวาปี ไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนชาวบ้านอีกรายที่ถูกฟันทราบชื่อ นายชาลี วรรณพัชร อายุ 52 ปี ถูกฟันบริเวณหูอาการสาหัสชาวบ้านช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลรัตนวาปีไปแล้วเช่นกัน


ทันทีที่ นายชาติ ผู้ก่อเหตุเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถือมีดวิ่งหลบหนีไปทางทุ่งนาข้างหมู่บ้านโนนดู่ เจ้าหน้าที่จึงวิ่งติดตามไปอย่างกระชั้นชิด ทำให้นายชาติปีนขึ้นต้นมะพร้าว สูงกว่า 10 เมตร เพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่และญาติเกลี้ยกล่อมยังไงก็ไม่ยอมลงมา


ต่อมา นายณัฐพงษ์ แสนวัง นายก อบต.นาทับไฮ ที่ร่วมเข้าระงับเหตุด้วยจึงประสานขอรถกระเช้าจาก อบต.พระบาทนาสิงห์ พร้อมเตรียมรถฉุกเฉินและรถน้ำเพื่อไว้คอยช่วยเหลือนายชาติหากพลัดตกลงมา


จนถึงเวลา 17.30 น. นายชาติผู้ก่อเหตุก็ไม่ยอมลงมาจากต้นมะพร้าว แถมยังปาลูกมะพร้าวลงมาใส่คนข้างล่างเพื่อไม่ให้มาใกล้ต้นมะพร้าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากบริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทำทีเหมือนยอมถอนกำลังออกจากจุดดังกล่าวเพื่อให้นายชาติตายใจ แต่ได้วางกำลังแอบซุ่มอยู่รอบบริเวณไว้


เมื่อถึงเวลาประมาณ 20.00 น.นายชาติผู้ก่อเหตุเห็นว่าไม่มีคนอยู่แล้วจึงลงมาจากต้นมะพร้าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนที่ สภ.รัตนวาปี โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ,พาอาวุธ (มีด)ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร นำตัวดำเนินคดี


ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นางลำ เชื้อสาวะถี ซึ่งเป็นน้าของนายชาติทราบว่านายชาติ มีอาการคลุ้มคลั่งตั้งแต่เมื่อวาน ซึ่งมาขอเงินตน 100 บาท ตนก็ให้ไปเพราะเกรงกลัวว่าจะถูกทำร้าย เมื่อได้เงินแล้วก็ไม่เจอตัวจนกระทั่งชาวบ้านมาอกว่าหลานชายก่อเหตุจึงรีบมาดู ซึ่งปกตินายชาติอยู่บ้านคนเดียวตามลำพังอาหารการกินก็มีแต่ญาติที่คอยเอาไปส่งให้ทุกวัน


โดยนางลำไย ยังบอกอีกว่าคนที่ถูกฟันคนแรกคือนายคำปอง แก้วก่า เนื่องมาจากเห็นนายชาติถือมีดและเป็นคนรู้จักจึงเข้าไปคุยเพื่อให้ใจเย็นแต่กลับถูกฟันกลางหลังเจ็บสาหัส ส่วนนายชาลี นายชาติมาเจอระหว่างทางจึงถูกฟันไปอีกคน ซึ่งตนอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมานำหลานไปรักษาหรือนำออกจากชุมชนโดยด่วน เพราะตอนนี้ทุกคนยังผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้.

แสดงความคิดเห็น