หนุ่มใหญ่ชาว ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย หายออกจากบ้านข้ามวัน ญาติพยายามตามหาแต่ไม่พบ สุดท้ายเจอเป็นศพในสระน้ำ


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ก.พ. 2566 ร.ต.ท.หญิงชัญญา ไชยราช รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพผู้เสียชีวิต ในสระน้ำด้านหลังศูนย์วอลโว่หนองคาย ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลหนองคาย และ เจ้าหน้าที่กู้ภัย 191 จุดหนองสองห้อง
ที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำ พบมีผู้เสียชีวิต เป็นชาย สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงสีดำ ทางเจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยนำร่างขึ้นมาจากสระ เพื่อให้แพทย์จากโรงพยาบาลหนองคายและเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการชันสูตร ทราบว่าผู้เสียชีวิต คือ นายสถาพร ราชครุฑ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 3 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย


จากการสอบถามน้องสาวผู้เสียชีวิต ทราบว่า พี่ชายมีอาชีพทำสวน โดยอาศัยอยู่คนเดียวไม่มีครอบครัว ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. 66 เวลาประมาณ 15.00 น. ทางญาติได้ออกติดตามหาแต่ก็ไม่พบ ต่อมา เมื่อวันที่ 5 ก.พ.65 ทราบข่าวมีคนพบศพคนจมน้ำจึงออกมาดูและเป็นศพพี่ชายตนเองจริง


“2 วันที่แล้วผู้ตายได้มาบ่นกับแม่ว่าเบื่อทำสวนและชวนแม่ไปหาซื้อบ้านจัดสรรอยู่ ซึ่งตนไม่รู้ว่าทำไมพี่ชายถึงเดินมาบริเวณสระน้ำนี้” น้องสาวผู้เสียชีวิต บอกกับเจ้าหน้าที่ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่คาดว่า นายสถาพรอาจจะเดินมาบริเวณสระน้ำแล้วพลัดตกลงสระแต่น้ำซึ่งลึกกว่า 5 เมตรไม่สามารถขึ้นมาได้และอาจเป็นตะคริว จึงเป็นเหตุจมน้ำเสียชิติดังกล่าว โดยญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

แสดงความคิดเห็น