นรข.เขตหนองคาย (หน่วยเรือโพนพิสัย) สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบันไดเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านปากสวย หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นาวาเอกพิชัยยุทธ ปาจะกัง หัวหน้ายุทธการและการข่าว นรข.เขตหนองคาย , ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย , พ.ต.ท.วิษณุ ฉัตรวิริยะ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.บ้านเดื่อ , ร.ท.เศรษฐ์สัณห์ เบียดขุนทศ ผู้บังคับกองร้อยสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 202,000 เม็ด ที่ นรข.หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดได้ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบันไดเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านปากสวย หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2566)


การตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 66 ที่ผ่านมา ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด ที่บริเวณบ้านปากสวย หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ พร้อมประสานหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้องจัดชุดลาดตระเวนออกวางกำลังดักซุ่มบริเวณพื้นที่ที่ได้รับแจ้งและพื้นที่บริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.50 น.ของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 เจ้าหน้าที่ได้ใช้กล้องส่องกลางคืน ตรวจพบเรือหางยาวจำนวน 1 ลำ มีชายอยู่บนเรือจำนวน 2 คน อยู่บริเวณกลางแม่น้ำโขงโดยพายเรือตามน้ำมาจากทางเหนือของบ้านปากสวย ซึ่งต่อมาได้พายเรือเข้ามาจอดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ใกล้จุดที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ และในเวลาใกล้เคียงกัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย 1 คัน ขับเข้ามาจอดบริเวณบันไดเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ก่อนที่ชายที่อยู่บนเรือ 1 คน ได้แบกกระสอบต้องสงสัยขึ้นมายังจุดที่รถยนต์กระบะจอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ชายที่แบกกระสอบฯขึ้นมาได้ทิ้งกระสอบก่อนจะวิ่งไปลงเรือที่จอดรออยู่ แล่นหลบหนีกลับไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เช่นเดียวกับรถยนต์กระบะก็ได้ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด พบกระสอบต้องสงสัย 1 กระสอบ ภายในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ จึงได้ทำการตรวจยึดมาตรวจสอบอย่างละเอียดที่หน่วยเรือโพนพิสัย


จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบยาบ้า จำนวนประมาณ 202,000 เม็ด จึงได้ทำการบันทึกการตรวจยึด และส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น