สุดช้ำ อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส พท.โคราช 2 เขต ถูกเทกลางคัน บุก กกต.ยื่นใบลาออก จ่อลงสมัครสกัดแลนด์สไลด์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด (สนง.กกต.จ.) นครราชสีมา นายวรพล บวรลัทธพล ที่ปรึกษานายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางมายื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิก พท. กับพนักงาน กกต. เตรียมสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เนื่องจากมีความคุ้นเคยและทำงานร่วมกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคมาตั้งแต่สมัยอยู่พรรคไทยรักไทย (ทรท.)
นายวรพล เปิดเผยว่า ผูกพันชื่นชอบอุดมการณ์มากว่า 20 ปี เป็นสมาชิก ทรท. ในปี 2562 ได้รับโอกาสจากนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการ พท.ให้เป็นผู้สมัคร ส.ส เขต 11 พื้นที่ อ.ปักธงชัย อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีเวลาเตรียมตัวก่อนสมัคร 25 วัน ได้ 14,414 คะแนน เป็นลำดับที่ 3 แม้นสอบตกก็ยังลงพื้นที่อยู่กับชาวบ้านมาตลอด ภารกิจตั้งแต่นั้นได้ช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมใหญ่ อ.ปักธงชัย กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดถูกหนอนแดงศัตรูพืชระบาดนับแสนไร่ วิกฤตโควิดนำเอทีเค อาหารและเครื่องอุปโภค บริโภคหลายหมื่นชุดแจกจ่ายให้กับชาวบ้านรวมทั้งภัยพิบัติต่างๆ หากมีชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือก็ดำเนินการให้ตามสมมาพาควร ทั้งหมดใช้ทุนส่วนตัวไม่เคยได้รับจากพรรคแม้นแต่บาทเดียว
ก่อนหน้านี้รับทราบความเคลื่อนไหวของนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล หรือ กำนันป้อ อดีต รมช.พาณิชย์ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และเจ้าของโรงแป้งมันเอี่ยมเฮงอุตสาหกรรม อ.เสิงสาง ซึ่งเป็นกลุ่มทุนใหญ่ขนเครือญาติและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) นครราชสีมา มาลงสมัครแต่ก็มุ่งมั่นไม่สนใจแรงกดดันลงพื้นที่ทำงานมาต่อเนื่อง เพราะหัวใจคือประชาชนและไม่ลาออก เกรงเสียงครหาได้รับแจกกล้วย จนกระทั่งวันที่ 2 ก.พ พท. เคาะชื่อนายนรเสฎฐ์ ศิริโรจนกุล รองนายก อบจ.นครราชสีมา ทายาทโรงแป้งเอี่ยมเฮงเป็นว่าที่ผู้สมัคร ตนและเพื่อนๆถูกเปลี่ยนกลางคัน รู้สึกไม่พอใจแต่ขอเก็บไว้ในใจ เมื่อไม่เห็นค่าคนจน ไม่สนใจผลงานก็ต้องแยกทางกันเดิน ส่วนคำวลี “คนที่รักกับคนที่ได้” เขาเลือกคนที่ได้ รู้ได้ยังไงนายนรเสฏฐ์ ลงสมัครแทนจะชนะการเลือกตั้ง สถานะของ พท.ขณะนี้ได้ละทิ้งอุดมการณ์เป็นพรรคธุรกิจ คนรวยเท่านั้นได้เป็นผู้สมัคร ตนเดินมาสุดทางคนจนก็มุ่งมั่นทำงานต่อ ซึ่งมี 5-6 พรรค ได้ทามทามให้เป็นว่าที่ผู้สมัคร คำตอบสุดท้าย แลนด์สไลด์ พท.ไม่เกิดขึ้นแน่นอน
ด้านนายสมโภชน์ ประสาทไทย อดีตผู้สมัคร ส.ส เขต 1 จ.นครราชสีมา พท. กล่าวว่า มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับ พท.สมัยนายกยิ่งลักษณ์ สอบตกก็ลงพื้นที่คลุกคลีอยู่กับมวลชนคนเสื้อแดงร่วมต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามประชาธิปไตย ต่อมามีการเลือกตั้ง 2 ครั้ง ผู้ใหญ่ในพรรคร้องขอไม่ให้ลงสมัครก็เชื่อฟังและทำงานให้กับ พท. โดยไม่ปริปากบ่นทิ้ง พท. ไปอยู่ที่อื่น ขอท้าให้ลงพื้นที่สำรวจโพลกับมวลชนเขต 1 เขายอมรับใครต้องการให้ใครให้เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส ตนมีความพร้อมเสมอแต่ไม่มีเส้น ไม่มีทุน ต้องทนรับกรรมถูกเทเป็นครั้งที่ 3
แสดงความคิดเห็น