เหตุเกิดต้องจับได้!! ตำรวจเมืองท่าบ่อ ร่วมกับ ตำรวจศรีเชียงใหม่ รวบหัวขโมยชาว ต.หนองปลาปาก อ.ศรีเชียงใหม่ หลังก่อเหตุลักทรัพย์เครื่องมือทางการเกษตรในพื้นที่ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

วันนี้ (6 ก.พ. 66) พ.ต.อ.ประเสริฐ ธรรมชัย ผกก.สภ.ท่าบ่อ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ โดยการนำของ พ.ต.ท.นักรบ แสงจันโท สว.สส.สภ.เซิม รรท.สว.สส.สภ.ท่าบ่อ , ร.ต.ต.บุญสนอง สามารถ รอง สว. (ป.) สภ.ท่าบ่อ , ร.ต.ต.อรุณ กองศิลป์ รอง สว. (ป.) สภ.ท่าบ่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.เหรียญชัย ศรีเชียงสา สว.สส.สภ.ศรีเชียงใหม่ , ร.ต.อ.ทูลใจ มะโนขันธ์ รอง สวป.สภ.ศรีเชียงใหม่ , ร.ต.ท.ธนพัฒน์ บุญรอด รอง สวป.สภ.ศรีเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา คือ


1.นายเริงชัยหรือดรีม เข็มขาว ที่อยู่ บ้านเลขที่ 109 ม.6 ต.หนองปลาปาก อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย พร้อมของกลาง เครื่องสูบน้ำ 1 เครื่อง , อุปกรณ์เครื่องมือในการลักทรัพย์ รถ จยย ที่ใช้ก่อเหตุ โดยกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ผู้มีอาชีพกสิกรรม ในเวลากลางคืน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”


ทั้งนี้เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2566 ตนได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านป่าสัก ว่ามีเหตุลักเครื่องสูบน้ำของชาวบ้านที่บ้านป่าสัก หมู่ 4 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย อยู่เป็นประจำ ตนจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ เร่งสืบสวนเพื่อทำการจับกุมคนร้ายให้ได้


และจากข้อมูลพบว่าผู้ต้องหามาอยู่บริเวณที่เกิดเหตุบ่อยครั้งและต้องสงสัยว่าคือคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงได้ ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านทำการจับกุมตัว ทราบชื่อภายหลังผู้ถูกจับคือ นายเริงชัย ฯ มื่อถูกจับผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง และรับว่าก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง ในพื้นที่ สภ.ท่าบ่อ มูลเหตุจูงใจคือต้องการนำเครื่องสูบน้ำไปขายเอาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ จึงได้ร่วมกันจับกุมและควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ภายหลังการจับกุม พ.ต.อ.ประเสริฐ ธรรมชัย ผกก.สภ.ท่าบ่อ ได้มอบเงินให้กับชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป.

แสดงความคิดเห็น