หมอกลงจัดครั้งที่2 ส่งผลกระทบสายการบินไม่สามารถลงจอดได้ ประชาชนออกมาสัมผัสสายหมอกถ่ายรูปลงโซเซียล

 

 

เมื่อเวลา06.00 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อุดรธานีพบว่าถูกหมอกปกคลุมทั่วพื้นที่จ.อุดรธานี ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจนถึงขณะนี้ เนื่องจากเมื่อ2วันที่ผ่านมาเกิดฝนตกในหลายพื้นที่ ทำให้อากาศชื้น และเกิดมีหมอกขึ้นหนาปกคลุม  จนเป็นที่แปลกตากับประชาชนในพื้นที่ ต่างพากันตื่นเต้นถ่ายภาพแล้วโพสต์กันในสื่อโซเชียล ซึ่งเมื่อวันที่ 13 ม.ค.66 ที่ผ่านก็เกิดหมอกลงจัดมาแล้ว1ครั้ง

โดยบรรยากาศในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตามถนนหลายสาย มีหอกปกคลุมหนา ต้องเปิดไฟส่องสว่างตามท้องถนน ขณะที่ประชาชนผู้ใช้เส้นทางต้องขับขี่รถเปิดไฟหน้ารถและขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นสั้นลงประมาณ50 เมตรในบางช่วง  ในของท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานีมีหมอกลงจัดเครื่องบินไม่สามรถลงจอดได้

ขณะที่บริเวณสนามทุ่งศรีเมือง  สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม และสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้มีผู้ที่มาออกกำลังกายในตอนเช้าต่างตะลึงกับหมอกหนาขาวโพนปกคลุมผืนน้ำและบริเวณรอบๆไปหมด ต่างพากันใช้โทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพไว้เนื่องจากนานๆครั้งถึงจะมีหมอกปกคลุมแบบนี่ เมืองเหนือตามภูเขา ที่มีทะเลหมอก

นาย กิตติธัช เคนศิริ 39ปี ชาวอุดร   ตนมาเดินออกกำลังกายตั้งแต่ 06.00น. ก็พบว่าวันนี้มีหมอกลงจัดมากกว่าครั้งที่ผ่านมา ตนรู้สึกดี ทำให้บรรยากาศดี ออกกำลังกายสบายอากาศดี ซึ่งเหมือนกับบนยอดภูเขา ที่มีทะเลหมอก ซึ่งคนที่มาออกกกำลังกายต่างพากันตื่นเต้นเพราะว่าไม่เคยเห็นหมอกลงแบบนี้ ก็พากันถ่ายรูปเอาไว้

ว่าที่ ร.ต.หญิง นิรามัย ศิวกุล 48 ปี ชาว ชุมชนหนองบัว 1 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลครอุดรธานี พร้อมกับคุณแม่เปิดเผยว่า วันนี้พาคุณแม่มาเดินออกกำลังกาย ท่ามกลางหมอกที่ลงหนามาก รู้สึกตื่นเต้นที่เมืองอุดรธานีมีหมอกลงหนาเหมือนทางภาคเหนือและในต่างประเทศ เพราะเมืองอุดรธานีมีของดีๆให้ชมเยอะ และในรอบปีนี้เกิดปรากฎการณ์หมอกลงจัดในพื้นที่แบบนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรกช่วงเดือนที่ผ่านมาไม่ต้องเดินทางไปไกล ที่อุดรธานีของดีๆก็มีให้ชม

นายกำแหง สายวิภู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานอุดรธานี เปิดเผยว่าซึ่งสภาวะหมกลงจัดในครั้งนี้เป็นครั้งที่2 ส่งผลกระทบต่อสายการบินที่จะมาลงที่ สนามบินนานาชาติอุดรธานี ซึ่งช่วงเช้าจะมามีหมอกลงจัด เครื่องบินที่มาจากสนามบินดอนเมืองไม่สามารถลงได้ในช่วงเช้ามี   เที่ยวบินคือสายการบินนกแอร์ จากดอนเมือล ลงเวลา 07.05 น และสายการบินไลอ้อนส์ แอร์ จาดดอนเมือง ลงเวลา 07.10น. ไม่สามารถลงได้ต้องบินกลับไปดอนเมือง  ส่วนอีก2 สายการบิน จะสามารถลงจอดได้ในช่วง 09.00 น.เนื่องจากท้องฟ้าเริ่มเปิดเข้าสู่สภาวะปกติเร็วกว่าหมอกที่เกิดขั้นครั้งก่อน

แสดงความคิดเห็น