กระบะ4ประตูชนประสานงาสาหัส 2 อดีตเลขา สส.ทองดี นักการเมืองดังอุดรดับคาที่

กระบะ4ประตูชนประสานงาสาหัส 2 อดีตเลขา สส.ทองดี นักการเมืองดังอุดรดับคาที่

เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง รอง สว.สอบสวน สภ.หนองหาน ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากันมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดบนทางหลวงชนบท อด.4016 อ.หนองหาน-อ.พิบูลรักษ์ ก่อนถึง บ.ไร่พัฒนา ต.สะแบง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ประมาณ 2 กม. หลังรับแจ้งเหตุจึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสากู้ภัยส่งเสริมธรรมอุดรธานี จุดบริการ อ.หนองหาน กู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี จุดบริการหนองหาน นำเครื่องตัดถ่าง ไฟส่องสว่าง ไปทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองหาน

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะฟอร์ดแรนเจอร์ 4 ประตู สีเทาดำ ทะเบียน 2กง 2814 กทม. ตกลงไปข้างทางหันหน้าไปทาง ต.สะแบง สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน ประตูหน้าด้านซ้ายหลุดออกจากตัวรถ เบาะที่นั่งข้างคนขับ พบศพนายเชิดชัย โคตรชาลี อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.2 ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี สภาพศพศีรษะแตก คอหัก ส่วนคนขับชื่อนายกฤษณะ วงษ์คำพระ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193/389 ม.1 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร บาดเจ็บสาหัส อาสากู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถกระบะ ฟอร์ดแรนเจอร์ 4 ประตู สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 3กฬ 9282 กทม. ตกลงไปข้างทาง มุ่งไปทาง อ.หนองหาน มีนายกฤษกร ถนอมชาติ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/279 ม.12 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นคนขับ บาดเจ็บสาหัส อาสากู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล

นส.นฤมล นามคุณ อายุ 33 ปี ชาว อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เล่าว่า ตนเองไปรับจ้างทำงานอยู่ที่ บ.สะแบง กำลังเดินทางกลับบ้านกับเพื่อนด้วยกระบะมุ่งหน้าเข้า อ.หนองหาน ตนเองไม่เห็นเหตุการณ์ แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ก็เห็นรถเกิดอุบัติเหตุแล้ว ทำให้รถหลายคันต้องจอดเพราะผ่านไปไม่ได้ หลังแจ้งเหตุแล้ว จึงลงไปช่วยกันเคลียร์ถนนให้สัญจรได้ รถที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ต่างคนต่างแซงในเลนตัวเอง จึงไม่ทันระวัง ก่อนชนกันสนั่นจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยคนขับรถสีเทาดำได้บอกคนมาช่วยว่า ให้โทรบอกผู้ใหญ่บ้านผักตบ ม.2 ก่อนสลบไป ตนจึงโทรศัพท์ไปหาเพื่อนที่รู้จักกันที่ ต.ผักตบ ให้ไปบอกผู้ใหญ่บ้าน ถนนเส้นนี้ตอนกลางคืนจะมืดมาก เพราะไม่มีไฟส่องสว่าง และเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก อยากให้มีการปรับปรุงเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในอนาคต

นายสุทธิพงษ์ โคตรชาลี อายุ 55 ปี ผญบ. ม.2 ต.ผักตบ เล่าว่า ผู้ตายเป็นพี่ชาย เคยเป็นอดีตเลขาฯ นายทองดี มนิสสาร อดีต ส.ส.อุดรธานี ที่เสียชีวิตไปแล้ว หลังจากนั้นก็หันมาเล่นการเมืองท้องถิ่น อยู่ในกลุ่มนายคำปลาย คำแพงราช นายก ทต.ผักตบ ปัจจุบันกำลังจะลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.อุดรธานี ตอนแรกมีแนวทางจะลงในนามพรรคพรรคไทยสร้างไทย ของคุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แต่ทราบว่าถอนตัวไปแล้ว และกำลังเจราจาหาพรรคการเมืองใหม่ ไม่รู้ว่ามาจากสาเหตุอะไร พี่ชายตนบอกให้หลานพาไปหาญาติที่ ต.สะแบง ตั้งแต่ตอนกลางวัน คาดว่าทั้งคู่กำลังกลับบ้าน แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุขึ้นเสียก่อน

ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง รอง สว.สอบสวน สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน มืดไม่มีไฟส่องสว่าง คาดว่ารถกระบะสีบรอนซ์เทา ที่ขับมุ่งหน้าไป อ.พิบูลย์รักษ์ ขับรถแซงรถคันข้างหน้าข้ามเลนมา เพราะมีร่องรอยการชนอยู่เลนมุ่งหน้าไปทาง อ.หนองหาน จึงชนประสานงากันอย่างจัง จนรถตกลงไปข้างทาง แรงกระแทกทำให้รถหมุนกลับไปทางเดิมทั้งสองคัน หลังเกิดเหตุประชาชนที่สัญจรไปมาได้โทรศัพท์แจ้งเหตุ และมีประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงขับรถไถมาช่วยเปิดไฟส่องสว่าง เบื้องต้นได้นำศพผู้ตายไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.หนองหาน ต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ และตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์  0627145169

แสดงความคิดเห็น