ไฟไหม้รถเก๋งทั้งคัน คาดสายไฟชำรุดหรือมีคนนำมาเผา

ไฟไหม้รถเก๋งวอดทั้งคันคาดสายไฟชำรุดหรือมีคนนำมาเผา

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

*******เมื่อเวลา 21.15 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566  ร.ต.อ. วรวิทย์ ซุยลา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งไฟไหม้รถยนต์บริเวณชุมชนผาสุก ถ.นเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรธานี  จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี กู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานีเข้าตรวจสอบ

******ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินว่างเปล่า พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ มิราจ สีขาว หมายเลขทะเบียน กม 599 อุดรธานี ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้  จากการตรวจสอบรถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ซึ่งไม่พบว่าใครเป็นเจ้าของรถ

******นายอมรเทพ ทองจรัส อายุ 51 ปี  ชาวชุมชนผาสุก ถ.นเรศวร ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี  ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.40 น. ขณะที่ตนกำลังจะกินข้าวอยู่บ้าน  ได้ยินเสียงดังคล้ายหม้อแปลงไฟระเบิด มีแรงสะเทือนไปถึงที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างที่เกิดเหตุเพียง 50 เมตร แต่ไฟที่บ้านไม่ดับจึงได้เดินออกมาหน้าบ้าน จากนั้นเห็นไฟลุกไหม้มาจากบริเวรที่ดินว่างเปล่า และมีเสียงระเปิดดังขึ้นอีก ตนจึงเดินออกไปดู พบว่ามีรถยนต์เก๋งถูกไฟไหม้ จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

******นายอมรเทพ เล่าอีกว่า ที่ดินบริเวณนี้เป็นของนักธุรกิจในตัวเมือง อุดรธานี ได้มาปรับทำความสะอาดที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนรถคันนี้ตนก็ไม่ทราบว่ามาจอดตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะมาจอดไว้ภายในและมีต้นไม้บัง มารู้ก็ตอนเกิดเหตุแล้ว ตนจึงได้กลับไปตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่า ช่วงเวลา 20.59 น. ไฟเริ่มไหม้รถและได้ยินเสียงดังขึ้นเป็นระยะ จากนั้นไฟก็เริ่มลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงออกไปดูเหตุการณ์ดังกล่าว

*******ร.ต.อ. วรวิทย์ ซุยลา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพรถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ภายในรถสิ่งของใช้ส่วนตัวและเสื้อผ้าของผู้หญิง ซึ่งถูกไฟไหม้จนหมด แต่ก็ยังไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเข้าของรถ  ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากสายไฟเก่า ก่อให้เกิดประกายไฟไปติดกับเชื้อเพลิง หรือมีคนนำรถมาเผาทำลาย  เบื้องต้นจะประสานตำรวจสืบสวน สภ.เมือง ตรวจสอบผู้ครอบครองรถ กล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาเบาะแส ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

//////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น