พ่อเหยื่อ นศ.รุ่นพี่ รับน้องโหด ม.ดังโคราช ร้องทนายจี้ฟ้องอาญาแพ่งกว่า 1 ปี ไม่คืบหน้าเยียวยาล้าช้า เตรียมฟ้องแพ่งต่อ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานกฎหมายเดอะพรีเมี่ยมอ็อฟบาร์ริสเตอร์ อาคารอิ่มวิเศษ ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเอกชัย ชลภักดี อายุ 56 ปี ผู้เป็นพ่อของนายพัสยศ หรือน้องเปรม ชลภักดี อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส.1 ชั้นปีที่ 1 สาขาช่างกลโรงงาน วิทยาลัยนวัตกรรมอาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) อีสาน นครราชสีมา ถูกรุ่นพี่ซึ่งเป็นนักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาและสถาบันการศึกษาเดียวกันร่วมทำร้ายร่างกายนายพัสยศ หรือน้องเปรมเป็นเหตุให้เสียชีวิตเหตุเกิดช่วงกลางคืนวันที่ 13 มีนาคม 2565 พื้นที่ ต.หนองระเวียง อ.เมือง ได้เดินทางมาขอความเป็นธรรมกับนายวีระพันธุ์ บำขุนทด หัวหน้าสำนักงานกฎหมายได้มอบหมายให้ทีมงานรับเรื่องให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายอย่างรอบด้าน
นายเอกชัย พ่อน้องเปรม เหยื่อรุ่นพี่รับน้องโหด เปิดเผยว่า หลังเสร็จงานศพลูกชายได้รับเงินเยียวยาจากการบริจาคของศิษย์เก่า 52 รุ่น เพียงอย่างเดียว ซึ่ง มทร.เป็นผู้ประสานให้เท่านั้น ขณะนี้เหลือ 1 เดือน จะครบรอบ 1 ปี แล้ว คดีก็ไม่คืบหน้า ทำให้รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนจำเป็นต้องละทิ้งหน้าที่กรีดยางจาก จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาแสวงหาความเป็นธรรมด้วยตนเอง โดยร้องขอความช่วยเหลือให้ทีมทนายเร่งรัดในเรื่องคดีให้เร็วกว่านี้
ด้านนายวีระพันธุ์ กล่าวว่า แนวทางการช่วยเหลือด้านคดีอาญาได้ติดตามความคืบหน้าคดีจากพนักงานสอบสวน สภ.มะเริง อ.เมือง ได้ดำเนินการทางคดีกับผู้ต้องหา 25 คน ความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตายแก่กายหรือจิตใจ , ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำนนต่อสิ่งใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สิน ของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่นโดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป และมั่วสุมหรือกระทำการใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืน มาตรา 9 (2) พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 นอกจากนี้ได้ฟ้องร้องทางกฎหมายกับหน่วยงานที่รับผิดชอบรวมทั้งผู้ปกครองของผู้กระทำความผิดโดยตรง กรณีปล่อยปละละเลยให้มีเหตุการณ์ละเมิดนำไปสู่ความสูญเสียเกิดขึ้นโดยให้ดำเนินการชดเชยเงินเยียวยาแก่ญาติผู้เสียชีวิตอย่างเป็นธรรม ทั้งนี้วันที่ 17 ก.พ นี้ พนักงานอัยการจังหวัดนครราชสีมา ได้นัดผู้ต้องทั้ง 25 คน มาฟังคำสั่งฟ้อง หากมีคำสั่งฟ้องจะต้องนำตัวไปที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา เพื่อดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายอาญาต่อไป
แสดงความคิดเห็น