ยาบ้าทะลักจาก สปป.ลาว!! หน่วยเรือโพนพิสัย (นรข.เขตหนองคาย) สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดได้อีกเกือบ 1 แสมเม็ด พร้อมยาไอซ์ 493 กรัม ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ใกล้โครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวง บ.แดนเมือง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย หลังจากก่อนหน้านี้ไม่ถึงกี่วัน พึ่งตรวจยึดได้กว่า 2 แสนเม็ดในพื้นที่ใกล้ ๆ กัน


วันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2566) ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย , ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัยหนองคาย , พ.ต.ท.รณฤทธิ์ แสงคำ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.โพนพิสัย , ร.ท.เศรษฐ์สัณห์ เบียดขุนทศ ผู้บังคับกองร้อยสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี , ร.อ.วิทยา สิงห์อร ผบ.ร้อยทหารพราน 2105 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 99,600 เม็ด ไอซ์ 493 กรัม ที่หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดได้ที่ ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ใกล้โครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวง บ.แดนเมือง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2566)


การตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.พ.66 ที่ผ่านมา ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ บ.แดนเมือง ม.3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ นาวาเอก จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ พร้อมประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมกันจัดกำลังเฝ้าตรวจตามพื้นที่


จนกระทั่งเวลาประมาณ 00.45 น. ของวันนี้ (8 ก.พ.66) เจ้าหน้าที่ฯ ใช้กล้องส่องกลางคืน พบเรือต้องสงสัยจำนวน 1 ลำ บริเวณกลางแม่น้ำโขงมีบุคคลต้องสงสัย 1 คน พายเรือตามน้ำมาจากทางด้านเหนือน้ำของ บ้านแดนเมืองเข้ามาจอดริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณริมเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ใกล้โครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวง บ.แดนเมือง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ก่อนที่คนที่อยู่ในเรือจะแบกกระสอบต้องสงสัยจากเรือขึ้นมาบริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ใกล้โครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวง ซึ่งห่างจากจุดเฝ้าตรวจของ จนท. ประมาณ 100 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ ไม่สามารถมองเห็นได้ จึงได้ทำการเดินปิดระยะเข้าไปในบริเวณที่ผู้ต้องสงสัยเดินขึ้นไป และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินปิดระยะเข้าไปนั้น ผู้ต้องสงสัยได้สังเกตเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้ทิ้งกระสอบต้องสงสัยแล้ววิ่งหนีลงไปที่เรือที่จอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเข้าตรวจสอบพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง พบเป็นกระสอบสีดำ จำนวน 1 กระสอบ จึงได้ตรวจสอบเบื้องต้น พบวัตถุก้อนสี่เหลี่ยม สีน้ำตาลห่อด้วยกระดาษไขมีอักษร Y-1 หมึกสีเขียว และซองกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 1 ซอง เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางทั้งหมดมายังหน่วยเรือโพนพิสัย เพื่อทำการตรวจสอบและตรวจนับโดยละเอียด พบยาบ้า จำนวนประมาณ 99,600 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 493 กรัม จึงทำบันทึกตรวจยึดนำส่ง สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เป็นที่น่าสังเกตว่า ช่วงนี้มีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านถี่ขึ้น ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา นรข.หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 202,000 เม็ด ได้ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบันไดเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านปากสวย หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย.

แสดงความคิดเห็น