โคราชสยองไม่จบ “พิทบูล” คลั่งกระชากอดีตจ๊อกกี้ม้าช่วยแม่กำลังถูกกัดลากเข้ากรงขย้ำดับ

เสียงร่ำลือสุนัขพันธุ์ “พิทบูล” กัดคนเลี้ยงเสียชีวิตและช่วงบ่ายวันนี้ ( 9 กุมภาพันธ์) จะมีการประชุมเพลิงที่เมรุวัดทุ่งสว่าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบกำลังประกอบพิธีดังกล่าว โดยผู้เสียชีวิตชื่อนายเทอดพงษ์ หรือ “หนึ่ง” พิมพ์เกตุ อายุ 47 ปี อดีตจ๊อกกี้ม้าสนามโคราช “รุ่งเจริญ” บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีญาติพี่น้องและผู้ที่รู้จักมักคุ้นเดินทางมาแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายพร้อมวิพากษ์ วิจารณ์และสดุดี “หนึ่ง” ผู้เสียชีวิตได้เอาตัวช่วยแม่จนถูกสุนัขเลี้ยงไว้กัดเป็นเหตุให้เสียชีวิตก่อนวัยอันสมควร
จากการสอบถามนางดวงสุรีย์ เครือเทศ อายุ 68 ปี ผู้เป็นแม่ของนายเทอดพงษ์ หรือ “หนึ่ง” เปิดเผยว่า ลูกชายได้รับสุนัขพิทบูลเพศผู้มาจากญาติตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ตั้งชื่อ “เจ้าบ๊อบบี้” ขณะนี้อายุประมาณ 7-8 ปี ถูกเลี้ยงไว้ในกรงและปล่อยให้วิ่งเล่นในพื้นที่หลังบ้านเป็นช่วงเวลา ที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์หลุดออกไปกัดคนรู้จักและผู้ที่สัญจรผ่าน ต้องเสียค่าทำขวัญและรักษาพยาบาลมากกว่า 10 ราย เหตุเกิดช่วงหัวค่ำของวันที่ 3 ก.พ ที่ผ่านมา หลังจากอาบน้ำมานั่งดูทีวีในบ้านพัก ตนมีปัญหาสายตามองเห็นปุ่มกดไม่ชัดเจน จึงเดินออกไปบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกับกรงขังสุนัขส่งเสียงเรียกลูกชายให้ช่วย โดยไม่ทราบ “เจ้าบ๊อบบี้” สุนัขเลี้ยงไว้ตัวเดียวถูกปล่อยออกมาแล้ว จู่ๆได้วิ่งเข้ามาประกบยืนคร่อมตนพร้อมกับดมกลิ่นและสายตาเล็งที่ลำคอเตรียมกัด สัญชาตญาณใช้ท่อนแขนรับแทน เมื่อแขนหลุดมันกัดที่ต้นขาซ้ายอีกสองทีและเหวี่ยงร่างกระแทกกับรั้วบ้านทำให้เลือดไหลไม่หยุด กลิ่นคาวเลือดคละคลุ้งเพิ่มความคลุ้มคลั่ง ทันใดนั้น “หนึ่ง” และน้องชายมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บถูกกัดที่แขนขาเป็นแผลฉกรรจ์ ทราบภายหลังลูกชายถูกสุนัขกัดเสียชีวิต หากไม่มาช่วยตนคงเสียชีวิตไปแล้ว
ด้านนายมานะ เครือเทศ อายุ 51 ปี ผู้ช่วยเหลือดูแล “เจ้าบ๊อบบี้” คอยให้อาหารเวลาเจ้าของไม่อยู่ กล่าวว่า “เจ้าบ๊อบบี้” หรือฉายา “หมาหน้ากากเทวดา” เพราะมีสีขาวเฉพาะใบหน้าและลำคอไม่เคยมีพฤติกรรมดุร้ายกับเจ้าของหรือคนใกล้ชิดมาก่อน วันเกิดเหตุ “เจ้าบ๊อบบี้” อาจสัมผัสกลิ่นแปลกปลอมเข้ามาในอาณาเขตได้คลุ้มคลั่งพุ่งทำร้าย เนื่องจากนางดวงสุรีย์ พี่สาวของตนทำงานอยู่ต่างประเทศจะกลับมาเยี่ยมญาติปีละ 1-2 ครั้ง จึงไม่มีความคุ้นเคย ช่วงนาทีความเป็นความตาย “เจ้าบ๊อบบี้” กำลังขย้ำแขนพี่สาว “หนึ่ง” ใช้มืองัดปากสุนัขให้อ้าออก ตนหยิบด้ามคราดหวังจะตีแต่ยังไม่ได้ทำอะไร “หนึ่ง” ห้ามไว้ก่อนบอก “เดี๋ยวผมตีเอง” จากนั้นได้นั่งคร่อมไว้พร้อมส่งเสียงให้ตนรีบนำพี่สาวไปรักษาก่อน “หนึ่ง” คร่อมไว้ได้ไม่นานสู้กำลังสุนัขไม่ได้ “เจ้าบ๊อบบี้” หลุดจากการควบคุมวิ่งหนีไปที่กรงขัง “หนึ่ง” รีบวิ่งตามไปติดๆ พร้อมหยิบท่อนไม้เพื่อตีสั่งสอน ขณะกำลังง้างยกไม้ขึ้น “เจ้าบ๊อบบี้” ได้พุ่งกระโจนตอบโต้กัดเข้าที่แขนขวาจนล้มกระแทกพื้น ภาพสะเทือนขวัญทำให้จำติดตา “เจ้าบ๊อบบี้” ใช้ปากกัดแขนกระชากร่างหลานชายเป็นคนร่างใหญ่น้ำหนักกว่า 95 กก. ลากเข้าไปในกรงอย่างง่ายดาย ด้วยพละกำลังราวกับสัตว์ประหลาดกัดฉีกเนื้อหนังทั่วร่างกายเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่งโดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องถูกกัดจนไส้ทะลักออกมา ซึ่งเสียงร้องให้ช่วยจากดังเริ่มแผ่วเบา ตนและนางภัสสร คอนซิลล์ ผู้เป็นแฟนสาว “หนึ่ง” ได้ช่วยกันใช้ไม้ตีให้ “เจ้าบ๊อบบี้” หยุดกัด ยิ่งเพิ่มความคลั่งเข้าไปอีกและใช้โอกาสทีเผลอนำลวดมัดตัวสุนัขติดกับกรงไม่ให้ขยับออกมาทำร้ายอีก จากนั้นได้ช่วยกันหามร่าง “หนึ่ง” ชุ่มไปเลือดสดๆ ส่งไปรักษา สุดความสามารถของแพทย์จะยื้อชีวิต แพทย์เวรระบุสาเหตุเสียชีวิตเนื่องจากเสียเลือดมากจากบาดแผลสุนัขกัดที่ต้นขา
ส่วน “เจ้าบ๊อบบี้” สุนัขเพศผู้ตัวสีน้ำตาลเข้มใบหน้าเป็นสีขาวถูกขังไว้ในกรงและปิดล็อคพันธนาการอย่างแน่นหนา เนื่องจากทุกคนยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียและพฤติกรรมดุร้าย ล่าสุดนางภัสสร ได้ติดต่อผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงต่อแล้ว อย่างไรก็ตามช่วงปลายเดือนตุลาคม 65 ชายสูงวัยได้ถูกสุนัขพันธุ์พิทบูล ซึ่งลูกชายเลี้ยงไว้รุมกัดเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่งจนเสียชีวิต เหตุเกิดในชุมชนหมู่บ้านประกอบพัฒนา เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา
แสดงความคิดเห็น