ทันตแพทย์หญิงจิดาภา สุนทรธนากุล ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 ลงพื้นที่ ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ชาวบ้านให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น


ค่ำวันที่ 11 ก.พ. 2566 ที่ผ่านมา ที่ตำบลพระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ทันตแพทย์หญิงจิดาภา สุนทรธนากุล ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ปราศรัยย่อย ชูนโยบาย “พูดแล้วทำ” พักหนี้ – เกษตรพันธะสัญญา ดันราคาข้าว ยาง มัน ปาล์ม ชู ค่าแรง อสม.2 พันบาท และไฟฟ้าประชาชน

ทันตแพทย์หญิงจิดาภา สุนทรธนากุล ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 กล่าวว่า นโยบายพรรคภูมิใจไทยคือ “พูดแล้วทำ” นโยบายที่เราได้นำมาบอกกับพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ที่เราเดินทางไปพบปะ เยี่ยมเยียนคือ
1. เราจะพักหนี้ของพ่อแม่พี่น้องทุกคน 3ปี พักแบบ หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย เป็นเวลา 3 ปี ทุกคนใช้สิทธิพักหนี้ ได้คนละไม่เกิน 1 ล้านบาท เพื่อหยุดความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้อง เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสตั้งหลักสู้กันใหม่


2. เราจะเพิ่มรายได้ให้พ่อแม่พี่น้อง ที่อยู่ในภาคเกษตรกรรม ทำไร่ ทำนา ทำสวน ด้วยระบบ “คอนแท๊ค ฟาร์มมิ่ง” หรือ ระบบ “เกษตรพันธสัญญา” พ่อแม่พี่น้องทุกคนที่ ทำนา ทำสวนยางพารา ทำสวนปาล์ม ทำไร่มัน จะได้รับสิทธิเข้าสู่ระบบ “คอนแท๊ก ฟาร์มมิ่ง” กับรัฐบาล ก่อนถึงเวลาปลูก จะต้อง “รู้ราคาก่อนปลูก รับเงินก่อนขาย เสียหายมีประกันมาชดใช้” เพราะทุกคนที่เข้าโครงการ จะมีสัญญาซื้อขายผลผลิตล่วงหน้า กับรัฐบาล ตามราคาที่กำหนดไว้ในสัญญา ข้าวขาว ตัน ละ 12,000 บาท ข้าวหอมมะลิ ตัน ละ 18,000 บาท น้ำยางสด กิโลกรัม ละ 62 บาท ยางแผ่น กิโลกรัม ละ 65 บาท หัวมันสำปะหลัง กิโลกรัม ละ 4 บาท ปาล์มทะลาย กิโลกรัม ละ 5 บาท
3. พวกเราจะลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้กับพ่อแม่พี่น้อง ทุกวันนี้ ค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุด ไม่ใช่เรื่องอาหารการกิน แต่เป็นค่าไฟฟ้า ค่าน้ำมัน พรรคภูมิใจไทย มีทางแก้ให้ทุกคน ด้วยนโยบาย “การไฟฟ้าประชาชน” พรรคภูมิใจไทย จะเพิ่ม “การไฟฟ้าประชาชน” เป็น การไฟฟ้าที่ 4 ของประเทศไทย รัฐบาลจะลงทุนติดโซลาร์เซลล์ ให้ประชาชน ผลิตไฟฟ้า ใช้เอง แล้ว ขายให้กับการไฟฟ้า ด้วยการทำโครงการไฟฟ้าหลังคาบ้าน


โครงการนี้ ทุกบ้านที่เข้าร่วม จะได้ส่วนลดค่าไฟฟ้า ไม่น้อยกว่า 450 บาท ต่อเดือน และจะเป็นครั้งแรก ที่ประชาชน จะได้ขายไฟฟ้า ให้การไฟฟ้า ได้เงินจากการไฟฟ้า เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทย ที่จะมี ”การไฟฟ้าประชาชน”
“โครงการ “การไฟฟ้าประชาชน” ทุกบ้านที่เข้าร่วม จะได้สิทธิ “ติดฟรี มีรายได้ ลดรายจ่าย และ ได้มอเตอร์ไซค์ราคาถูก” รัฐบาล จะจัดทำโครงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ราคาถูก คันละ 6,000 บาทมาขายให้ทุกบ้าน ที่ช่วยกันผลิตกระแสไฟฟ้า ใช้เอง มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ราคา คันละ 6,000 บาท ไม่ต้องดาวน์ ผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 เดือน ไม่ต้องเสียเงินเติมน้ำมัน ใช้ไฟฟ้าที่ผลิตได้จากหลังคาบ้านตัวเอง”


4. เรื่องที่ 4 ที่เป็นประโยชน์ของพ่อแม่พี่น้อง และครอบครัวทุกคน ก็คือ เรื่องสุขภาพ อนามัย และการรักษาโรคของทุกคน เรามีนโยบาย เพิ่มค่าป่วยการ หรือ ค่าตอบแทน ให้ อสม. เดือนละ 2,000 บาท เพราะเราเข้าใจดีว่า อสม.ทำงานหนัก เหนื่อย แต่ท่านมีความสำคัญมาก


และที่สำคัญ พรรคภูมิใจไทย เห็นว่า ทุกจังหวัดต้องมีเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง อย่างน้อย จังหวัดละ 1 เครื่อง เพื่อรักษาผู้ป่วยมะเร็ง ในจังหวัดของตัวเอง ลดค่าใช้จ่ายให้ผู้ป่วยและครอบครัวเพิ่มโอกาสในการรักษาให้มากขึ้น เร็วขึ้น ผู้ป่วยมะเร็งมีอยู่ทุกจังหวัด และ รอเวลานาน ไม่ได้ ชีวิตผู้ป่วยทุกคน มีคุณค่าเท่ากัน มีคุณค่าที่ต้องเร่งรักษาโดยเร็ว โรคไต เป็นอีกโรคที่ผู้ป่วย จะได้รับการทรมานมาก และตอนนี้เดินหน้าแล้ว กับโครงการฟอกไตฟรี วันนี้ พรรคภูมิใจไทย จึงเสนอนโยบายจัดตั้งศูนย์ฟอกไต ทุกอำเภอ เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาได้โดยเร็ว ไม่ต้องรอคิวนาน และครอบครัวมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งผู้ป่วยและครอบครัว


สำหรับการพบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.พระบาทนาสิงห์ ในครั้งนี้ได้รับการต้อนรับจากประชาชนในพื้นที่อย่างอบอุ่น โดยประชาชนให้ความสนใจเข้ามารับฟังนโยบายของพรรคภูมิใจไทยเป็นจำนวนมากและเชื่อมั่นว่าพรรคภูมิใจไทย “พูดแล้วทำ” จริง.

แสดงความคิดเห็น