ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เยี่ยมชมและให้กำลังใจ การแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียน ครั้งที่ 7 เอเอฟเอ เอเชียลีก ประจำปี 2566 ที่สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดหนองคาย จัดให้มีขึ้น ในระหว่างวันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ 2566


วันนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2566) นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยนาวาอากาศเอก วีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองคาย เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเป็นกำลังใจ และร่วมรับชมการแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียน ครั้งที่ 7 เอเอฟเอ เอเชียลีก ประจำปี 2566 ที่สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดหนองคาย จัดให้มีขึ้น ในระหว่างวันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ 2566 ณ บริเวณจุดปล่อยตัวผาตากเสื้อ และลานแลนด์ดิ่งริมแม่

โขงบ้านผาตั้ง ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย สำหรับวันนี้ เป็นการแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติฯ วันที่ 3 มีนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เป็นสมาชิกของสหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติจาก 11 ประเทศ นักกีฬา 128 คนเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้เพื่อเก็บคะแนนตามที่สหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติ หรือ FAI กำหนด ซึ่งในปีนี้มีการจัดการแข่งขันพิเศษ ระดับชิงแชมป์เอเชีย จัดการแข่งขันโดยสหพันธ์กีฬาทางอากาศและการบินแห่งเอเชีย (AFA) รายการนี้ได้คัดเลือกสุดยอดฝีมือโดยการจัดอันดับนักกีฬาที่อยู่ในระดับต้นจากประเทศที่เป็นสมาชิกของสหพันธ์ฯ เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 7 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ คาซัคสถาน และประเทศไทยด้วย.

แสดงความคิดเห็น